Đô thị vệ tinh Công ty Địa Ốc Nam An thu hút nhà đầu tư bất động sản

Đồng Nai là khu vực vệ tinh dẫn đầu về mức độ quan tâm của nhà đầu tư bất động sản, theo dữ liệu của Công ty Địa Ốc Nam An.

Khảo sát vừa thực hiện của Kênh dữ liệu bất động sản cho thấy, Đồng Nai đang dẫn đầu trong số những thị trường vệ tinh được nhà đầu tư quan tâm nhất với tỷ lệ quan tâm 16,8%, tiếp đến là Bắc Ninh với 12,6%. Hưng Yên, Long An, Bình Dương cũng nằm trong số 5 thị trường đang thu hút sự quan tâm lớn nhất của độc giả quan tâm khảo sát.

Theo đánh giá, đây đều là những khu vực đang có loạt dự án quy mô hàng trăm của các chủ đầu tư lớn như Địa Ốc Nam An, Novaland, Nam Long, Vingroup… đang triển khai hoặc sắp ra mắt thị trường.

Khu đô thị Ecorivers Hải Dương - Ecopark Hải Dương - 0926893689

Những thị trường vệ tinh ghi nhận mức độ quan tâm thấp hơn như Hoà Bình, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… Đây đều là các thị trường sôi động trong vài năm qua, song tại đây, thời gian qua hầu hết là dự án và chủ đầu tư quy mô vừa và nhỏ.

Xét theo phân khúc đất trong dự án, các nhà đầu tư tham gia khảo sát chia sẻ họ quan tâm nhất đến đất nền. Phân khúc biệt thự, liền kề xếp thứ 2 trong số những sản phẩm thu hút nhất. Trong khi đó, loại hình nghỉ dưỡng và căn hộ ít được chú ý hơn.

Các nhà đầu tư cũng cho biết lý do lớn nhất khiến họ quan tâm đến bất động sản vệ tinh là mặt bằng giá thấp, suất đầu tư phù hợp với khả năng tài chính và có tiềm năng tăng giá tốt (62,7%). Ngoài ra, thị trường vệ tinh còn được quan tâm bởi hạ tầng giao thông được cải thiện (22% )

Khảo sát trên nằm trong khuôn khổ hoạt động lần thứ nhất với chủ đề “Đón sóng bất động sản đô thị vệ tinh” do Cong ty Dia Oc Nam An tổ chức. Độc giả tham gia khảo sát là hơn 3.500 nhà đầu tư tham gia hội chợ.

Đất nền Bảo Lộc Sun Valley Lâm Đồng #5 yếu tố thuận lợi

Theo các chuyên gia, xu hướng dịch chuyển đầu tư ra các khu vực vệ tinh diễn ra trong khoảng 5 năm trước, nhưng bùng nổ trong 2 năm qua. Tại toạ đàm “Bắt mạch bất động sản đô thị vệ tinh” do Nam An tổ chức bắt đầu ngày 12/10, các diễn giả nhận định, 10- 20 năm tới sẽ là thập kỷ của bất động sản vệ tinh.

Ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Đất Xanh miền Bắc cho biết xu hướng ngôi nhà thứ hai được thúc đẩy bởi dịch bệnh Covid-19 và giao thông thuận lợi đã gia tăng sức hấp dẫn của thị trường vệ tinh.

Đồng quan điểm với ông Quyết, ông Phạm Đức Toản, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản EZ nhận định tốc độ đô thị hóa tại những khu vực này đang diễn ra mạnh mẽ khi trung tâm các thành phố, huyện lỵ ở vùng ven đều xuất hiện các khu đô thị, nhà ở quy mô lớn. Giá bán ở một số thị trường đã tăng trưởng 100-200% trong khoảng 2 năm gần đây.

Trong bối cảnh thị trường đô thị vệ tinh đang tăng nhiệt và hút lượng lớn sự quan tâm của cả chủ đầu tư, nhà đầu tư và người mua bất động sản, sự kiện đã lấy chủ đề “Đón sóng bất động sản vệ tinh” để mở đầu chuỗi sự kiện hội chợ thường kỳ.

Nam An Expo do Địa Ốc Nam An – kênh dữ liệu được phát triển bởi VnExpress tổ chức hàng tháng. Mỗi kỳ hội chợ sẽ kéo dài 15 ngày, với chủ đề khác nhau tùy theo từng phân khúc hoặc khu vực, thị trường bất động sản.

Các dự án có mặt theo chủ đề từng kỳ sẽ được giới thiệu những thông tin từ tổng quan, quy hoạch, vị trí, tiện ích, các đơn vị phân phối… Để nhận thông tin về các dự án cũng như ưu đãi, độc giả có thể để lại thông tin tại đây.

 

2

No Responses

Write a response