Nội dung cơ bản về dây cáp Cat6

Dây cáp mạng Cat6 là loại được phát triển từ dây cáp Cat5e có nhiều cải tiến và nâng cao về phần tốc độ truyền tải. Về mặt cơ bản cáp mạng Cat6 được hình thành từ 4 cặp dây xoắn tách biệt hoàn toàn bên trong là lõi nhựa có hình chữ thập cho phép truyền dữ liệu ổn định và tốt hơn hẳn so với mạng Cat5. Với dây cáp mạng Cat 6 còn được bao bọc thêm lớp vỏ chống nhiễu, giúp cho tín hiệu được giảm thiểu sự nhiễu xạ tín hiệu đường truyền.

Loại cáp mạng Cat6 có đường kính là 23 AWG có khả năng truyền tải dữ liệu vượt trội và xa hơn khi hoạt động ổn định. Tốc độ truyền tải của cáp mạng Cat6 10 Gigabit/giây ở băng thông 250Mhz với khoảng cách từ 70m – 100m. Vì thế, đây là loại cáp đang dần được sử dụng thay thế cho các loại cáp mạng như Cat5e trên thị trường khi loại bỏ tối đa sự nhiễu xuyên âm xa lạ (AXT).

Có bao nhiêu loại cáp Cat6?

Cáp Cat 6 thì bạn nên tìm hiểu thêm về các loại cáp Cat6 khác như Cat6A, dây cáp mạng UTP, STP. Với những loại này cũng được dùng khá phổ biến cho hiệu quả kết nối cao, ổn định về mặt đường truyền của băng thông.

Khi một người khách hàng nào đó cắm máy tính của họ vào kết nối một Internet băng thông rộng như cáp hay DSL đã sử dụng một cáp Ethernet.

Cung cấp cho bạn cáp mạng, lắp đặt và quản lý các giải pháp cấu trúc cáp:

– Giảm được chi phí

– Có tính linh hoạt

– Giảm tối đa thời gian chết

– Mở rộng đường truyền mạng của bạn

– Cải thiện quá trình làm việc

– Đơn giản và tối thiểu và khắc phục các sự cố

Ưu điểm: Tốc độ và hiệu suất

Một trong những điều tốt nhất về cáp này là mức độ tốc độ mà nó cung cấp. Cat 6 có thể xử lý hiệu suất tốc độ lên tới 250 MHz. Hiệu suất này giúp thiết bị có thể được sử dụng với mạng Ethernet nhanh hơn, bao gồm các kết nối Gigabit Ethernet và thậm chí cả 10 GB Ethernet.

Việc giới thiệu cáp này được thực hiện để bổ sung cho Internet Gigabit, đặc biệt bao gồm nhiều loại thẻ giao diện, bảng vá lỗi, bộ định tuyến, bộ chuyển mạch và các thành phần khác tạo nên một mạng gigabit đầy đủ. Nhiều chuyên gia CNTT nhận ra rằng cáp Cat 6 cung cấp hiệu suất mạng nhanh, mang lại tốc độ gigabit.

Ưu điểm: Cấu trúc tương tự với cáp Cat 5

Ưu điểm này có thể được trộn lẫn với tính linh hoạt của cáp Cat 6. Về cấu trúc, cả Cat 5 và Cat 5e đều giống nhau. Mỗi cáp Cat 6, Cat 5 và Cat 5e có sự kết hợp của 8 dây được xoắn với nhau để tạo thành bốn cặp. Sự khác biệt lớn duy nhất là một cặp cáp Cat 6 được tránh xa mọi tiếp xúc với người khác để nó tạo ra gấp đôi băng thông của cáp Cat 5 và Cat 5e.

27

No Responses

Write a response