Những ưu điểm nổi bật khi sử dụng cáp quang mọi người nên biết

Với sự phát triển mạnh mẽ của thời đại công nghệ 4.0, các dây truyền tải dữ liệu truyền thống đang dần được thay thế bằng cáp quang trong hầu hết mọi lĩnh vực. Vì sao lại có sự thay đổi lớn như vậy? Cùng chúng tôi tham khảo những ưu điểm nổi bật do dây cáp quang mang lại qua bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có đươc câu trả lời!

Ưu điểm về hiệu suất truyền

Dây cáp quang được cấu tạo từ nhiều sợi quang, là các sợi thủy tinh siêu mỏng và cực kì linh hoạt cuộn thành từng bó, đảm bảo tốc độ truyền tải dữ liệu cao. 

Tìm hiểu công nghệ cáp quang đang cung cấp

Dây cáp quang có cấu trúc nhẹ, được bảo vệ tốt nên không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường hay thời tiết. Do đó, cáp quang được đánh giá cao về tốt độ truyền dữ liệu cao, khả năng truyền tải bằng ánh sáng đi xa tới hàng nghìn km. Bản thân chùm sáng không phát ra tín hiệu nên rất phù hợp để sử dụng trong việc truyền thông tin, đồng thời vẫn giữ được độ bảo mật tuyệt đối.

Trong quá trình truyền, dây cáp quang có hao tổn thấp, nên khoảng cách tiếp sức có thể dài hơn hay nói cách khác bạn dễ dàng điều chỉnh lượng bộ lặp trong suốt kênh. Điều này không những giúp tăng cường tính ổn định của giao tiếp mà còn giảm chi phí truyền thông đi đáng kể.

Ưu điểm khi cài đặt hoặc ứng dụng

Cáp quang có trọng lượng tương đối nhẹ cùng kích thước nhỏ gọn nên phù hợp với mọi loại không gian mà không hề tốn diện tích, thuận tiện trong việc kiểm tra và quản lý. 

Đánh giá chất lượng cáp quang viettel – phamducland

Lớp vỏ bao bọc bên ngoài của cáp quang rất bền, có khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt. Do đó, cáp quang có thể sử dụng trong nhiều môi trường đặc biệt, thậm chí là khắc nghiệt nhất ví dụ như dầu nộp, nhà máy lọc dầu và mỏ,…

Thân thiện với môi trường

Sản xuất cáp quang không sử dụng nhiều đến vật liệu kim loại, vật liệu chủ yếu của chất xơ là thạch anh được xem là nguồn nguyên liệu vô tận trên trái đất. Trong khi vật liệu chính của dây cáp truyền thống là đồng có giá thành khá cao, đồng thời không phải là nguồn nguyên liệu dồi dào trong tự nhiên. Vì vậy, sử dụng cáp quang thay cho dây cáp truyền thống là một lựa chọn đúng đắn mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cộng đồng và nhân loại.

Không thể phủ nhận những lợi ích tuyệt vời mà cáp quang mang lại cho con người và toàn xã hội. Biết được những ưu điểm đó không chỉ giúp chúng ta có được sự lựa chọn tối ưu mà còn là thông điệp yêu cầu tất cả mọi người phải có trách nhiệm bảo vệ tốt những gì mang lại lợi ích cho chúng ta.

115

No Responses

Write a response