Những loại dây cáp quang được ưa chuộng hiện nay

Bạn đã biết đến cáp quang là loại dây thủy tinh hoặc plastic có khả năng truyền đi tín hiệu quang – ánh sáng. Nó được sử dụng để làm vật liệu dẫn truyền tải dữ liệu quang học cho các mạng internet và kết nối. Điều khiến ai cũng yêu thích dùng đó là cáp quang có khả năng truyền dữ liệu siêu nhanh và không bị yếu khi truyền tải xa. Hơn thế, chi phí để sản xuất một sợi dây dẫn cáp quang lại nhỏ hơn rất nhiều so với dây cáp đồng.

Hiểu được sự tiện dụng của Cáp quang cũng không có nghĩa là chúng ta rõ ràng dùng loại dây nào tốt, dùng loại cáp nào kém chất lượng. Bài này Hoanghung.net sẽ giới thiệu tới bạn một số loại dây cáp quang hay được người dân sử dụng cả trong kỹ thuật và đời sống thường nhật. Tất nhiên, nó là loại tối ưu cả về giá tiền và chất lượng sản phẩm. Bạn cùng đọc tham khảo và đưa ra đánh gia ở phía cuối bài nếu có quan điểm cá nhân riêng nhé!

Một số loại dây cáp quang thường dùng.

Cáp quang mang đến cho con người rất nhiều lợi ích thiết thực, đáp ứng nhu cầu đặt ra ngày càng cao của công việc cũng như trong cuộc sống. Sẽ chẳng còn là chuyện trong tưởng tượng nữa khi sự kết nối từ trung tâm, văn phòng chính đến các khu nhà xưởng cách xa vẫn có thể hoạt động hiệu quả tốt nhờ các đoạn dây cáp quang. Các doanh nghiệp sử dụng cáp quang có thể tập trung được hệ thống quản lý, đỡ tốn kém thời gian và chi phí trong quá trình giao dịch.

Cáp quang treo Singlemode 4 sợi được sử dụng nhiều nhất:

Dây cáp quang 4 sợi còn được gọi là dây cáp quang 4Fo bọc chặt, là sợi truyền dẫn có khả năng truyền tải dữ liệu tốt với 4 sợi quang. Các sợi quang được bao bọc sau lớp coating và thêm một lớp vỏ nhựa cứng. Lớp nhựa mềm coating cho phép thay đổi hình dạng và làm giảm lực tác động lên sợi. Trong khi đó lớp vỏ nhựa bọc chặt đảm bảo sợi luôn được giữ nguyên vị trí giúp cho người dùng hay kỹ thuật viên có thể dễ dàng lắp đặt các bộ nối. Lõi sợi quang được làm bằng nguyên liệu Silica và bổ sung bằng Germanium tạo sự chắc chắn, khả năng truyền dẫn cao. Lớp vỏ phản xạ của dây mạng cáp quang này được làm từ Silica pha có tác dụng chống phản xạ từ mặt trời và chống nhiễu. Lớp vỏ ngoài thường được làm bằng nhựa PVC vì khả năng uốn dẻo linh hoạt, chậm cháy và dễ dàng khi bọc. Loại cáp quang phi kim loại này còn được trang bị các sợi gia cường ở giữa cáp giúp cho sợi quang chịu được sức căng thích hợp, có thể chịu được sự tác động bên ngoài từ trong quá trình thi công hay sự khắc nghiệt của môi trường bên ngoài. Lớp sợi Aramid (Kevlar) được bện xung quanh sợi quang bọc chặt để bảo vệ sợi trước các tác động vật lý khi kéo cáp

Dây cáp quang 4Fo

được trang bị sợi chịu lực trung tâm phi kim loại, dây gia cường được bện từ sợi thép có thể chịu được sức căng thích hợp và chống chọi với những tác động trong quá trình thi công và thay đổi khí hậu của môi trường.

Chính bởi những ưu điểm nổi trội trên nên dây cáp quang 4 sợi được khách hàng lựa chọn và tin dùng nhất hiện nay. Chúng được sử dụng hầu hết trong các dịch vụ mạng, hệ thống mạng LAN, hệ thống thông tin nội bộ, mạng truyền hình. Người xưa thường chia sẻ với nhau kinh nghiệm mua hàng là cần tìm hiểu xem thái độ, ý kiến của những người đã từng sử dụng chúng và trong trường hợp này cũng vậy, muốn tìm địa chỉ bán dây cáp quang giá rẻ hãy đọc bài viết này để hiểu rõ thêm về dây mạng cáp quang nhé!

Xem và đọc bài khác:

63

No Responses

Write a response