Những điều bạn cần lưu ý khi mua dây cáp mạng

Mua dây cáp mạng bạn cần lưu ý những điều gì?

Cuộc sống ngày càng hiện đại làm cho con người cũng càng hiện đại thêm. Việc kết nối với cả thế giới chỉ gói gọn trong chiếc smartphone nhỏ bé trên tay. Tuy nhiên để có thể kết nối được như vậy thì dây cáp mạng là một thiết bị không thể thiếu được, bởi nó thực hiện nhiệm vụ truyền thông tin từ nơi này đến nơi khác, vì vậy dây cáp mạng được xem là mạch máu của cả thế giới. Tuy nhiên, khi mua dây cáp bạn cũng nên  lưu ý một số thông tin dưới đây:

Chất lượng dây cáp mạng như thế nào?

Căn bản về hệ thống mạng dây 2

Dây cáp mạng STP

Mua thiết bị điện hay bất kỳ một cái gì đó bạn nên đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Dây cáp mạng cũng vậy, chất lượng tốt thì mới có thể truyền tải tốt hơn và độ bền bỉ cao hơn. Trên thị trường hiện nay, các cửa hàng bán rất nhiều loại dây cáp, nhưng chủ yếu chỉ có 3 loại cơ bản sau: dây cáp làm bằng đồng có lõi dây truyền tín hiệu được sản xuất hoàn toàn từ đồng nguyên chất ( BC – Bare Copper). Dây cáp CCA  thì lõi được làm từ hợp kim nhôm mạ đồng ( CCA –  Copper Clad Aluminum). Dây cáp bằng sắt có lõi được làm từ sắt.

Các chất liệu của lõi dây truyền tín hiệu sẽ quyết định phần lớn khả năng truyền tải thông tin của dây cáp mạng. Theo kinh nghiệm sử dụng và đặc trưng của chất thì đồng truyền dẫn tốt nhất, tiếp theo là hợp kim nhôm được mạ đồng và cuối cùng là sắt truyền dẫn kém nhất. Vì ưu điểm như vậy, nếu nhu cầu sử dụng của khách hàng có yêu cầu cao về chất lượng thì nên chọn dây cáp có lõi bằng đồng hơn mà nhu cầu thấp họ chọn lõi sắt.

Về thương hiệu dây cáp

Căn bản về hệ thống mạng dây

Đầu dây kết nối với máy tính

Vấn đề chọn mua dây cáp cũng như các thiết bị khác, bạn nên quan tâm đến thương hiệu. Một thương hiệu có tên tuổi thì khách hàng sẽ liên tưởng đến một sản phẩm có chất lượng và uy tín hơn. Do vậy khi chọn mua dây cáp thì bạn nên chọn loại dây có tên tuổi để mua nhé. Nói không với những loại dây kém chất lượng, không có tên tuổi và nguồn gốc của nó. Chúng ta không nên vì ham rẻ mà có thể chọn những loại dây nhanh hỏng, như vậy không những tốn kém tiền bạc mà cả công sức nữa đấy.

Tìm hiểu về giá cả của sản phẩm

Để có môt mức giá tốt bạn cần dành thời gian đi so sánh giữa các cửa hàng nhé, việc này vừa giúp bạn có thêm thông tin vềsự đa dạng các loại dây cáp mạng, thông tin về tất cả các loại giá của nó. Điều này bạn chỉ mất một chút thời gian tìm hiểu thôi nhưng bạn có thể mua hàng với giá tốt nhất có thể.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm: http://hoanghung.net.

40

No Responses

Write a response