Những công dụng của dây cáp mạng mà bạn chưa biết

Cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ thì dây cáp mạng là loại cáp mà được hầu hết các doanh nghiệp và gia đình sử dụng để kết nối thiết bị mạng với nhau.

Vậy dây cáp mạng là gì và nó mang lại những gì cho người dùng? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau để biết thêm những thông tin liên quan đến dây cáp mạng nhé!

Dây cáp mạng là gì?

Dây cáp mạng được biết đến như là một dây dẫn được làm từ hợp kim hoặc kim loại nhưng chủ yếu vẫn là cáp quang hay cáp đồng được bọc bên ngoài là lớp vỏ cách điện bằng nhựa. Dây cáp mạng được thiết kế tiện dụng, nhỏ gọn, dễ dàng trong việc lắp đặt và vận chuyển đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng.

Công dụng của dây cáp mạng là gì ?

Dây cáp mạng là sản phẩm không còn xa lạ gì đối với những ai đang sử dụng internet, nó thường được sử dụng nhiều trong lĩnh vực công nghệ thông tin với chức năng truyền thông tin tín hiệu, kết nối các máy tính lại với nhau tạo nên một mạng lưới thông tin hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, dây cáp mạng giúp người dùng truy cập mạng nhanh hơn và dễ dàng hơn rất nhiều.

Bạn có biết răng: Dây cáp mạng đã trải qua rất nhiều lần thay đổi, từ thuở sơ khai chỉ đơn giản là những sợi cáp bó lại, hiện nay với công nghệ hiện đại, chúng đã được cải tiến và nhỏ gọn hơn rất nhiều.

Các loại dây cáp mạng phổ biến

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dây cáp mạng khác nhau nhằm phục vụ những mục đích khác nhau của người dùng, bao gồm những loại cáp sau :

  •       Cáp mạng CAT5 : đây là loại cáp được bán với giá thành rẻ, thiết kế đạt chuẩn. Với loại này bạn sẽ nhìn thấy có hoặc không có bao bọc kim loại chống nhiễu bao quang 8 sợi cáp trước khi bọc lớp nhựa bên ngoài. Với tốc độ đường truyền tối đa 100Mbps, truyền tín hiệu nhanh chóng.
  •       Cáp mạng CAT 5E : loại cáp này được thiết kế nổi trội với quy trình khắt khe hơn so với cáp CAT 5. Với tốc độ truyền dữ liệu tốt hơn và giảm nhiều hiệu quả.
  •       Cáp mạng CAT6 : Sở hữu lớp vỏ nhựa bên ngoài dày hơn chịu được những điều kiện môi trường khác nhau, cáp CAT 6 được hầu hết người dùng lựa chọn, đường truyền xa hơn và ổn định hơn rất nhiều, nhưng nhiều người dùng vẫn cân nhắc bởi giá thành của cáp CAT 6 này tương đối cao và đa số người dùng vẫn chưa khai thác hết những tính năng nên không được sử dụng phổ biến.

Với những thông tin về dây cáp mạng mà chúng tôi cung cấp ở bài viết trên hy vọng sẽ giúp cho bạn biết nhiều hơn về dây cáp mạng cũng như những công dụng tuyệt vời mà dây cáp mạng mang lại.

121

No Responses

Write a response