Nên sử dụng loại dây cáp mạng nào tốt nhất

Dây cáp mạng là một trong những công cụ cần thiết giúp việc kết nối internet trở nên thuận tiện, dễ dàng. Hiện nay có rất nhiều loại dây cáp mạng được sử dụng. Mỗi loại dây có những công dụng và tính năng khác nhau. Nên sử dụng loại dây nào tốt nhất hẳn nhiều khách hàng vẫn còn chưa biết? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp thông tin giúp bạn.

Các loại dây cáp mạng phổ biến hiện nay

Các loại dây cáp mạng

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau của khách hàng trên thị trường, hệ thống dây cáp mạng được thiết kế với những chủng loại sau:

– Dây cáp mạng CAT 5: được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dây được thiết kế theo tiêu chuẩn IEEE, chất lượng tốt và giá thành khá hợp lý, phù hợp với nhiều môi trường sử dụng.

Cáp CAT 5 gồm 4 cặp dây xoắn vào nhau, cấu tạo gồm 3 lớp: lõi kim loại, lớp nhựa 3 lõi đồng, cuối cùng là vỏ bọc. Dây được phân thành 2 loại: dây không chống nhiễu và dây chống nhiễu.

– Dây cáp mạng CAT 5E: dòng dây này được sử dụng để truyền dữ liệu với tốc độ cao. Cấu tạo loại dây này cơ bản giống với dây cáp CAT 5 nhưng có nhiều ưu điểm vượt trội hơn nên đang từng bước được sử dụng thay cho mẫu dây CAT 5.

– Dây cáp mạng CAT 6: sản phẩm được đánh có khả năng truyền tốc độ nhanh, cực ổn định. So với 2 phiên bản dây nói trên thì dây CAT 6 cao cấp hơn, nhiều tính năng vượt trội hơn.

– Dây cáp mạng CAT 6A: băng thông của dòng dây này đạt 500 MHz. So với dây CAT 6, loại dây 6A độ băng thông cao gấp đôi, hỗ trợ ứng dụng 10 Gigabit Ethernet với khoảng cách tương đương 100m. Dòng dây này đang là lựa chọn hàng đầu của các trung tâm dữ liệu lớn, hệ thống sever lớn. Đương nhiên, giá cả dây CAT 6A sẽ cao hơn so với các dòng dây mạng thông thường.

Nên sử dụng dây cáp mạng nào tốt nhất

Dây cáp mạng nào sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Thị trường dây cáp mạng hiện nay khá đa dạng và phong phú. Khách hàng được tự do lựa chọn loại dây phù hợp với nhu cầu sử dụng, môi trường sử dụng của mình để đảm bảo chất lượng truy cập internet tốt nhất.

Nên sử dụng loại dây cáp mạng nào tốt nhất rất nhiều khách hàng không có câu trả lời. Mách bạn hiện nay dây cáp CAT5e và dây CAT6 được được dùng nhiều nhất. Mặc dù so với dây CAT6A, tính năng của 2 dòng dây này không cao bằng nhưng nó phù hợp với phần đông khách hàng về cả nhu cầu dùng lẫn túi tiền.

Trên đây là những thông tin cơ bản về các loại dây cáp mạng bạn có thể tham khảo. Tùy vào nhu cầu hãy chọn sản phẩm phù hợp nhất, vừa đảm bảo chất lượng tốt vừa phù hợp túi tiền.

65

No Responses

Write a response