Một số loại dây mạng được dùng hiện nay mà bạn cần biết

Mạng internet ngày càng phổ biến và phát triển mang đến nhiều tiện ích cho cuộc sống hiện đại. Trong đó dây cáp mạng là công cụ cần thiết để dẫn truyền mạng giúp phục vụ nhu cầu cho các cá nhân, doanh nghiệp, các tổ chức…

Hệ thống cáp mạng được sử dụng ngày càng cao giúp con người có thể kết nối và phục vụ các nhu cầu cần thiết, trao đổi thông tin. Có rất nhiều loại dây mạng đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Dưới đây là một số loại dây mạng thường được dùng hiện nay.

Dây mạng CAT5

Đây là loại dây bao gồm 4 cặp dây xoắn có tác dụng giảm độ nhiễu tín hiệu. Đồng thời giúp giảm khả năng bức xạ với các thiết bị điện tử khác. Dây mạng cat5 được bao bọc bởi các lớp vỏ thiết kế chắc chắn với chất nhựa PVC giúp bảo vệ lớp lõi truyền tín hiệu tốt với độ ổn định hơn các loại lõi khác. Bởi vậy, đây là một trong những dòng sản phẩm dây mạng rất được ưa dùng hiện nay. Tốc độ internet dẫn truyền có thể nhanh đến 100BASE-TX.

Dây mạng cat5 được cấu tạo từ các lớp lõi kim loại, lớp nhựa ba lõi đồng và lớp vở bọc bảo vệ. Những loại dây mạng này sẽ giúp truyền tín hiệu xa và ổn định hơn.

Dây mạng CAT5E

Đây là dòng dây mạng có thể truyền tải với tốc độ lên đến 350Mbp/s. Loại dây mạng này được sản xuất với các tiêu chuẩn thông số kỹ thuật khắt khe, chặt chẽ để đáp ứng nhu cầu truyền tải dữ liệu mạng lớn. Loại dây mạng CAT5E thường được sản xuất bởi các thương hiệu AMP, Vinacap, Alantek, Golden Link…

Dây mạng CAT6

Một trong những loại dây mạng đạt chất lượng cao được sử dụng hiện nay là loại dây mạng CAT6. Cấu trúc lõi thiết kế 4 đôi dây đồng xoắn nhau. Dây cat6 có nhiều tính năng với thiết kế cải tiến dây lõi chữ thập dọc theo chiều dài dây mang đến cấu trúc cô lập tạo nên khả năng truyền tải tốt, giảm nhiễu giúp tốc độ lan truyền nhanh và tốt hơn. Tốc độ truyền tải của loại dây dẫn mạng này và khoảng 1Gbp/s giúp đáp ứng nhu cầu cần thiết với tốc độ cao, sử dụng và tải các dữ liệu một cách tốt nhất. 

Các loại dây mạng được sử dụng phổ biến hiện nay là Cat6 và cat5e bởi chúng có khả năng truyền tải tốc độ mạng tốt hơn so với loại dây cat5. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu và khă năng kinh tế để lựa chọn loại dây mạng. Dây mạng Cat6 có tốc độ truyền tải cao nên sẽ có chi phí đắt hơn. Do đó, cần cân nhắc lựa chọn loại phù hợp.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

78

No Responses

Write a response