Kinh nghiệm lựa chọn dây cáp quang dành cho khách hàng

Thời đại công nghệ 4.0 không thể thiếu đi mạng lưới Internet. Một trong những công cụ giúp cho Internet phủ sóng khắp mọi nơi chính là dây cap quang. Các khách hàng đều rất quan tâm tới sản phẩm này nên việc chuẩn bị kinh nghiệm khi lựa chọn sản phẩm là rất cần thiết.

Lựa chọn dây cáp quang dựa trên môi trường hoạt động

Dây cáp quang hiện nay được thiết kế với rất nhiều dòng và chủng loại khác nhau nhưng đối với mỗi hệ thống, chúng ta phải sử dụng loại cáp phù hợp thì mới có thể mang lại hiệu quả sử dụng. Khách hàng cần xác định trước môi trường mà mình sẽ lắp đặt sản phẩm này để tránh các yếu tố như: nhiệt độ, độ ẩm,…có thể làm ảnh hưởng tới chúng. Chúng ta sẽ xác định được độ dài rung, tải trọng của dây cap khi đjăt chúng trong một môi trường cụ thể mà bạn đã xác định từ trước.

Trong từng môi trường cụ thể, chúng ta sẽ có những yêu cầu cụ thể với sản phẩm của mình. Nếu dây cap sử dụng trong nhà, bạn cần thêm tính năng chống cháy, có thể cắt bớt lớp bảo vệ vật lý để quá trình lắp đặt nhanh chóng và đơn giản hơn cho sản phẩm.

Cáp quang sử dụng cho môi trường ngoài trời sẽ có thêm nhiều yêu cầu hơn như lớp UV có thể chống lại những tác động từ môi trường. Những yếu tố cơ bản như: mưa, nắng, nhiệt độ, độ ẩm,…để có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các loại dây cáp quang này.

Đối với cap quang được trôn dưới lòng đất, để tránh sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng bởi những lực tác động, tránh bị các loài gặm nhấm phá hoại, sản phẩm sẽ được trang bị thêm vòng thép cuốn bên trong vô cùng vững chắc và an toàn.

Ứng dụng và khoảng cách truyền dẫn của dây cáp quang

Sự đa dạng của sản phẩm này đủ đáp ứng cho nhiều mục đích sử dụng. Trong từng trường hợp cụ thể thì khoảng cách truyền dẫn sẽ ảnh hưởng tới quyết định lựa chọn dây cap của bạn. Nhu cầu của bạn về tốc độ truyền dẫn cũng như khoảng cách kết nối như thế nào sẽ cho bạn một quyết định về dây cáp tương ứng.

Với hai loại cáp quang phổ biến như hiện nay: Multimode và Singlemode. Với những ưu điểm riêng của hai loại này, khách hàng có thể tìm hiểu thật kỹ sản phẩm trước khi quyết định sẽ nên mua sản phẩm nào.

Sợi quang cần sử dụng cũng là một yếu tố nữa mà khách hàng nên cân nhắc. Số sợi quang sẽ dao động từ 1 đến 144 sợi trong một dây cáp quang. Tuy nhiên, so với nhu cầu sử dụng thực tế, khách hàng nên lựa chọn loại cáp quang có số sợi lớn hơn so với nhu cầu của mình để dự phòng tình huống hỏng hóc.

74

No Responses

Write a response