Hướng dẫn nối dây mạng khi bị đứt

Hệ thống mạng internet của gia đình bạn xảy ra vấn đề. Đường dây nối mạng bị mất khiến các thiết bị của gia đình bạn không thể kết nối với được internet. Đừng lo lắng, trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn nối dây mạng khi bị đứt hiệu quả.

Nối dây mạng

Hướng dẫn nối dây mạng khi bị đứt

Dây mạng bị đứt gây rất nhiều phiền toái cho người dùng. Đặc biệt trong thời buổi công nghệ thông tin như hiện nay thì việc đứt dây mạng ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và truyền đạt thông tin. Vì vậy sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách nối dây mạng khi bị đứt nhanh chóng và hiệu quả nhất như sau:

Nối dây mạng như nối dây điện thông thường

Cách này được sử dụng để nối những trường hợp dây mạng bị đứt đơn dạng. Bạn cần chuẩn bị máy hàn để nối các đầu dây mạng với nhau. Tuy nhiên nếu gia đình bạn không có máy hàn thì có thể chuẩn bị thực hiện thủ công theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Sử dụng kiềm bấm để loại bỏ lớp vỏ bên ngoài dây nối mạng. Sau đó thực hiện dùng tay tách từng sợi một để việc thực hiện nối dây được dễ dàng hơn.
  • Bước 2: Sau khi tách dây ra xong thì thực hiện nối màu dây nào với màu dây đấy.
  • Bước 3: Dùng kìm loại vỏ lớp vỏ chỉ còn lớp dây đồng là có thể nối được. Khi nối thành công thì quấn băng dính vào từng sợi dây.

Sử dụng đầu nối mạng để nối dây:

Nếu bạn thất cách nối dây mạng bằng tay quá phức tạp thì bạn có thể sử dụng đầu nối mạng để thử. Cách này khá đơn giản và tiết kiệm thời gian. Nhìn chung cách làm này nhanh và đảm bảo chất lượng truyền tải mạng vẫn tốt, phần đầu nối mạng khá rẻ nên phù hợp với người dùng.

Tuy nhiên nếu tình trạng đứt dây mạng nghiêm trọng và bạn không dò ra được đường dây đứt mạng ở đây thì cần liên hệ ngay với đơn vị cung cấp để giải quyết tình hình. Bởi vì nhân viên kỹ thuật sẽ có những dụng cụ đầy đủ đề dò chỗ bị đứt mạng sau đó tiến hành nối mạng một cách nhanh chóng. Vì vậy công việc của bạn không bị gián đoạn thông tin, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Đồng thời nó cũng đảm bảo chất lượng công việc hơn.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách nối dây mạng bị đứt hiệu quả. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn có thể nối mạng nhanh chóng và không ảnh hưởng đến công việc. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn sớm nhất.

Cám ơn tất cả các bạn đã quan tâm đến web site của chúng tôi,hãy thường xuyên truy cập để nhận thêm những thông tin hữu ích cùng với các bài viết mới nhất nhé. Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả

78

No Responses

Write a response