Hướng dẫn bạn cách làm hàu nướng mỡ hành thơm ngon bổ dưỡng

Hàu là một loại hải sản vô cùng thơm ngon bổ dưỡng, nhất là khi có sự kết hợp với hành và mỡ thì không ai có thể cưỡng lại được sức hấp dẫn từ món hàu nướng mỡ hành này, vậy để có món ngon như vậy, thì phải có cách làm hàu nướng mỡ hành như thế nào, thì đây cũng là một điều ít người biết cách làm. Vậy sau đây sẽ là công thức hướng dẫn bạn làm món hàu nướng mỡ hành thơm ngon không kém cạnh các nhà hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem các món ăn từ hàu tại chuyên mục này trên cookbeo.

Cách làm hàu nướng mỡ hành

Nguyên liệu cần cho món hàu nướng mỡ hành

Hàu 2 kg hoặc nhiều hơn nếu bạn muốn.

Hàu nguyên liệu cho món hàu nướng mỡ hành

Mỡ phần 15g nều nhiều hàu thì bạn có thể sử dụng nhiều hơn.

Hành khô.

Hành lá.

Trứng 3 quả và 1 hộp bơ.

Lạc.

Các bước tiến hành làm món hàu nướng mỡ hành

Bước 1: Đầu tiến là khẩu tuyển chọn và sơ chế các nguyên liệu. Đối với hàu thì các bạn khi đi chọn hàu thì phải chọn những con hàu miệng còn đóng, không chọn những con miệng đã mở vì đó là hàu chết hoặc không còn tươi ngon, đồng thời nếu bạn chọn những con hàu mà có mình tròn thì đây là những con hàu béo ngậy vì thế bạn nện chọn những con như vậy.

Tiến hành rửa sạch hàu cho món hàu nướng mỡ hành

Tiếp theo khi mua được hàu về thì các bạn tiến hành dùng vòi bơm có áp xuất cao để phun làm sạch vỏ hàu hoặc các bạn có thể dùng các vật dụng để tách vỏ hàu sau khi rửa sạch.

Đối với lạc các bạn tiến hành rang lên cho chín và loại bỏ vỏ cáy của lạc đồng thời tiến hành đập dập. Hành khô các bạn tiến hành loại bỏ vỏ khô phía ngoài và thái nhỏ hành ra. Hành lá các bạn tiến hành rửa sạch và để khô nước.

Bước 2: Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu xong thì tiếp theo các bạn cho hành khô lên chảo cùng với dầu ăn tiến hành phi cho thơm rồi vớt ra.

Phi hành khô cho thơm

Còn trứng các bạn đập ra và tiến hành khuấy cho đều cho thêm chút gia vị như bột canh vào. Còn đối với hành lá các bạn tiến hành thái nhỏ ra.

Còn mỡ phần các bạn tiến hành đen rán lên cho ra hết mỡ và lấy phần nước mỡ trộn với hành lá rồi để riêng ra giống như cách nấu cháo hàu sữa.

Bước 3: Khi hàu đã cạy phần vỏ thì các bạn cho lên trên mặt hàu 1 thìa ca phế trứng cùng với nửa thìa hành phi, bơ, mỡ hành, tóp mỡ và lạc rang đã giã, cứ làm như vậy cho hết số hàu chuẩn bị là được và các bạn chỉ việc cho lên bếp nướng là xong.

Cho các nguyên liệu lên hàu để chuẩn bị nướng

Bước 4: Sau khi hàu đã được chuẩn bị xong thì các bạn tiến hành nướng. Đối với nướng hàu có rất nhiều cách nướng, nhưng để hàu ngon thì các bạn phải nướng bằng than hoa, tuyệt đối không sử dụng than đá để nướng vì sẽ gây ngộ độc. Trước khi nướng các bạn cho hàu lên vỉ nướng và chờ hàu sôi lên và thịt hàu co lại là hàu đã chín và bạn chỉ việc cho ra đĩa để thưởng thức.

Hoàn thành cách làm hàu nướng mỡ hành thơm ngon

Như vậy chỉ với các bước vô cùng đơn giản với cách làm hàu nướng mỡ hành là bạn có ngay món hàu nướng mỡ hành thơm ngon và bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công với các bước làm hàu nướng mỡ hành.

 

 

3

No Responses

Write a response