dây cáp mạng bao gồm các loại nào và dùng để làm gì

Dây cáp mạng bao gồm các loại nào và dùng để làm gì

Ngày nay khi đi bất cứ nơi đâu dù là nhà, nơi làm việc hay là trung tâm thương mại thì internet để sử dụng các thiết bị kết nối luôn cần thiết. Khi mà mỗi cá nhân luôn sở hữu cho mình một chiếc smartphone và một chiếc máy vi tính thì sự dùng nổ của internet là việc không mấy khó hiểu. Vậy vật dụng gì dùng để truyền tải mạng đó chính là dây cáp mạng. Vậy dây cáp mạng bao gồm các loại nào và dùng để làm gì chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Kết quả hình ảnh cho dây cáp mạng bao gồm các loại nào và dùng để làm gì

Dây cáp mạng là một loại dây dẫn được làm bằng hợp kim , kim loại đa số là bằng cáp quang và đồng. Bên ngoài được bọc lớp vỏ cách nhiệt để bào vệ cách điện.

Dây cáp được dùng trong việc truyền tải thông tin dữ liệu giữ các máy tính với nhau trên một mạng lới hoàn chỉnh.

Dây cáp quyết địn độ truyền tải của mạng và mạng có ổn định hay không. Hiên nay có nhiều cách dùng để kết nối mạng nhưng việc dùng dây cáp vẫn được sử dụng rộng rãi vì ổn định và tiết kiệm.

Để biết được dây cáp mạng bao gòm các loại nào và dùng để làm gì chúng ta cùng tìm hiểu dây cáp mạng có các loại nào nhé.

Dây cấp mạng có nhiều loại với các mục đích khác nhau tuy nhiên chúng ta có các loại chính sau:

Dây cáp CAT5: loại này khá phổ biến trên thị trường ở các công ty,văn phòng. Với thiết kế đạt chuẩn yêu cầu và đặt biệt là giá thành rẻ. Tốc độ truyển đạt cao 100Mbps. Sử dụng nhiều lỗi để tăng các khả năng truyền đạt tốt.

Dây cáp CAT 5E: Cũng khá tương đồng với kết cấu và cấu tạo như CAT 5. Tuy nhiêu thì mẫu CAT 5E với tiêu chuẩn kỹ hơn, sử dụng tối ưu hiệu quả. Giá thành không chênh lệch bao nhiêu tuy nhiên dây cáp CAT 5E được nhiều người lựa chọn hơn vì khả năng truyền tải đến tận 1000 MBPs. Và đặt biệt có khả năng giảm nhiễu tốt hơn.

Kết quả hình ảnh cho dây cáp mạng bao gồm các loại nào và dùng để làm gì

Dây cáp CAT6: những sản phẩm ra đời luôn có một tác dụng đó là hạn chế nhược điểm của dòng sản phẩm củ. CAT6 cũng vậy thông tin xa hơn xo với các loại kia. Sản phẩm có cấu trức hình chữ thập và dày hơn nên có khả năng chống nhiễu tốt. Giá thành cao hơn những loại khác tuy nhiên thì loại cáp này không được sử dụng rộng rãi vì không tận dụng hết các ưu điểm của nó.

Vậy dây cáp mạng bao gồm các loại nào và dùng để làm gì chúng ta đã nắm rõ. Hy vọng là chúng ta sẽ có sự lựa chọn đúng đắn sử dụng cho gia đình, văn phòng và cả công ty nhé. Chúc các bạn thành công.

46

No Responses

Write a response