Cách làm mắm chưng thịt đơn giản ngon chuẩn vị

Nếu ai có cơ hội về Miền Tây chắc hẳn đã được thưởng thức hương vị thơm ngon của món mắm chưng nơi đây. Món mắm tép chưng thịt đậm đà, thơm ngon mang đậm bản sắc riêng của vùng đất nơi đây và để lại một dấu ấn khó phai trong lòng khách du lịch. Sau đây là cách làm mắm tép chưng thịt đơn giản tại nhà thơm ngon không khác gì ngoàì hàng.

Cách làm mắm chưng thịt

Nguyên liệu làm mắm chưng thịt

Để có món mắm chưng thịt hấp dẫn thì khâu chọn nguyên liệu cũng rất là quan trọng: .

  • -Thứ nhất cần chuẩn bị 100gr mắm cá linh,chọn loại mắm ươm lâu để hương vị thêm phần thơm ngon.
  • -200gr thịt heo bằm, thịt phải tươi, không có mùi hôi thiu.
  • -Cần 1 quả trứng vịt muối và 4 quả trứng vịt thường.
  • Ngoài ra còn cần thêm hành tím, hành lá, tiêu, ớt, đường trắng, bột ngọt, khế, dưa leo…

Cách làm mắm chưng thịt ngon

Sau đây là cách làm mắm chưng thịt đơn giản tại nhà. Để xem bài viết gốc, đọc tại https://cookbeo.com/recipes/mam-tep-chung-thit

Thứ nhất ; mắm cá linh cho lên thớt băm thật nhuyễn, sau đó ta cho ra một cái khoáng to thêm 70ml nước nóng khuấy đều cho ra hết chất thơm, lọc kĩ lấy phần nước mắm.

Tiếp theo ta sơ chế các nguyên liệu: trứng vịt đập 2 quả ra bát,  hành tím bóc vỏ rửa sạch thái lát, ớt thái nhỏ, hành lá thái nhỏ.

Các bước làm mắm chưng thịt

Cho thịt vào mắm vừa lọc được và các nguyên liệu đã sơ chế xong vào trộn đều thêm tiêu xay, đường, bột ngọt vừa đủ. Trộn đều đến khi được hỗn hợp sền sệt. Cho hỗn hợp vừa trộn được đem hấp cách thủy. .

Trong khi hấp ta cho lửa vừa, không nên mở vung, hấp khoảng hai mươi phút dùng đũa đâm vào giữa tô mắm. Nếu đũa khô không dính thịt là mắm đã chín. Ta đánh tan hai quả trứng còn lại, chỉ lấy lòng đỏ thôi nhé, đổ trứng lên mặt mắm và cho lòng đỏ trứng muối trong giữa hấp tới khi trứng chín là được.

Khế xanh và dưa leo thái lát thật mỏng để ăn kèm với mắm. Mắm chín bắc ra ăn nóng kèm với cơm trắng. Mắm nấu xong có vị thơm ngon của thịt và cá, vị béo ngậy của trứng vịt, dậy mùi thơm của hành…mắm nấu xong có độ kết dính tốt, ăn giòn, không nát.

Thế là chúng ta đã hoàn thành cách làm món mắm chưng thịt đơn giản tại nhà. Cách làm mắm chưng kiểu này vừa đơn giản lại không mất quá nhiều thời gian của các mẹ, các chị. Các mẹ hoàn toàn có thể làm món này vào ngày nghỉ hoặc vào các bữa tối hàng ngày. Đảm bảo món ăn này sẽ khiến cả nhà ăn nhiều hơn mà ai ai cũng khen ngon. Chúc các bạn thành công với cách làm mắm chưng thịt này nhé.

4

No Responses

Write a response