Cách Bấm Dây Mạng RJ45 Theo Chuẩn T568A Và T568B

Khi bạn đang sử dụng máy tính mà vô tình cáp mạng của bạn bị hỏng, bạn muốn bấm dây mạng để khắc phục mà chưa biết như thế nào. Hãy xem bài viết hướng dẫn này nhé. Đầu tiên mình sẽ cho các bạn xem sơ đồ và vị trí của các màu dây theo 2 chuẩn A và B để các bạn có cái nhìn tổng quát hơn. Với những người có kỹ thuật như thợ điện hay thợ mạng thì việc bấm dây mạng này không quá khó. Do dây sẽ đi chung với hệ thống nguồn dây diện trong tường nên chúng ta cần chuẩn bị đi dây mạng sẵn trong tường rồi mới có thể thực hiện được. Hầu hết ổ âm tường hiện nay thường được sử dụng là các ổ âm tường AMP. Dây mạng cáp LAN bao gồm 8 sợi dây đồng có màu sắc khác nhau, được xoắn lại với nhau thành 4 cặp tương ứng bao gồm: xanh dương – trắng xanh dương, xanh lá – trắng xanh lá, cam – trắng cam, nâu – trắng nâu và 1 lớp vỏ đồng để chống sét, điện. Trong khi cách bấm dây mạng thông thường tương đối đơn giản và không quá nhiều bước lắp đặt, chỉ cần lựa chọn bấm dây mạng chuẩn A hoặc chuẩn B rồi tiền hành đi dây ở bên ngoài là xong thì việc bấm dây mạng âm tường lại khác hoàn toàn, cần nhiều kỹ thuật hơn.

Chuẩn dây cáp RJ45 là gì?

Cuối cùng, giữ nguyên và cho đầu RJ45 vào kìm mạng để bấm. Lần thứ nhất các bạn bóp 1 lực vừa phải , sau đó bóp thêm một lần nữa là được. Dùng kềm bấm mạng cắt bằng các sợi dây sao cho khoảng cách đến lõi là khoảng 1 cm. Rất đơn giản, nếu 2 đầu cùng bấm theo chuẩn A ( A – A ) hoăc chuẩn B (B – B) thì là bấm thẳng. Còn nếu một đầu là A và đầu còn lại là B ( A-B hoặc B-A ) thì là bấm chéo. Bước 7: Sử dụng bộ take a look at mạng chuyên dụng để biết được cả eight màu có sáng hay không, lưy ý một đầu test phải nối với đầu mạng AMP đã được cài đặt sẵn để xem có khớp không nhé. Không như mạng dây thông thường cần phải kéo dây từ change tới thiết bị, mạng âm tường sẽ giấu các dây vào bên trong tường. Hiện nay có hai loại cáp dây âm tường phổ biến là dây STP có vỏ bọc chống nhiễu và UTP dây cáp không bọc. Đầu tiên các bạn sử dụng kìm bấm mạng để cắt lớp vỏ bọc bên ngoài đi. Các bạn sẽ thấy four cặp dây được soắn vào nhau như thế này.

Hướng dẫn bấm dây mạng chuẩn T568A

Còn nếu như bạn bấm 1 đầu là chuẩn A, còn đầu còn lại là chuẩn B thì đó gọi là bấm chéo. Nhưng nếu như bạn không cần đến các kỹ thuật cao như vậy hay công việc của bạn không đến mức đó thì tốt nhất hãy học cách bấm dây mạng eight màu chuẩn nhất nhé, đó mới là công việc thiết thực bạn nên quan tâm. Nếu như bạn bậm cả 2 đầu cùng 1 chuẩn, ví dụ như A – A hoặc B – B thì đó gọi là bấm thẳng. Copyright © 2013-2018 Trải Nghiệm Số. Giấy phép số 544/GP-BTTTT cấp ngày 2-12-2016. Đưa dây vào đầu cáp RJ45 Lưu ý là để úp đầu RJ45 xuống, tức là phía ghim cài hướng xuống dưới và đưa dây mạng vào. Suggestions: Để dễ nhớ hơn thì bạn hãy nhớ quy luật này: Xanh Lá – Da Cam – Xanh Dương – Nâu => Dây 2 màu bao giờ cũng đứng trước. Sau đó cũng đổi dây thứ 4 cho dây thứ 6 là xong. Dây cáp mạng ( Tầm 3k/m. Tùy theo nhu cầu mà sử dụng dây dài hay ngắn để tiết kiệm nhé). OKAY rồi! Giờ thì xếp các sợi dây sát lại với nhau và vuốt thật thẳng ra. Sau đó sử dụng kéo của kìm mạng (gần chỗ tay cầm) và bấm các đầu dây sao cho thật bằng để chúng ta nhét nó vào hạt mạng. Mục đích của việc này là để tất cả các dây con đều chạm tới đáy của hạt mạng (tức là điểm đồng đó các bạn).

Cách bấm dây mạng chuẩn T568B

Sử dụng dao kẹp mạng để gá chặt các đoạn dây mạng này vào hộp đầu mạng AMP âm tường. Bước 4: Ở trên mỗi hộp mạng âm tường AMP đều có cách màu ký hiệu, bạn làm theo kỳ hiệu các màu đó để gán đây vào. Một bên là cam nâu và bên còn lại là xanh lá cây và xanh dương. Observe: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé ! Bước 6: Sau khi hoàn tất việc kết nối dây mạng với hộp mạng AMP âm tường chúng ta hãy thử check kết nối mạng. Trắng xanh lá – Xanh lá – Trắng cam – Xanh dương – Trắng xanh dương – Cam – Trắng nâu – Nâu. FPT telecom hướng dẫn cách bấm dây mạng cáp LAN cho người mới vào nghề có thể thao tác để bấm đầu mạng LAN cho máy tính, Router Modem Wifi, nhà âm tường.. hoặc để nối mạng giữa các máy tính, Change tới router Wifi hay máy tính. Các bước bấm dây mạng thì mình đã hướng dẫn phía trên rồi, bây giờ quan trọng là cách sắp xếp vị trí dây cho đúng thôi.

43

No Responses

Write a response