Virus corona tại Việt Nam: Thêm 3 bệnh nhân ra viện, 6 người được điều trị khỏi bệnh

Việt nam một lần nữa khẳng định về tay nghề cũng như kiến thức y khoa không thua kém bất kỳ một nước phát triển nào trên thế giới. Thêm 3 bệnh nhân đã được xuất viện đã làm tăng thêm niềm hi vọng không những cho toàn thể nhân dân Việt Nam mà còn là một tín hiệu đáng mừng cho toàn bộ các quốc gia đang căng mình chống dịch.

TS. Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, 3 bệnh nhân được xuất viện thuộc nhóm 8 công nhân trở về từ Vũ Hán. Cả 3 đều sống tại Vĩnh Phúc, trong đó có nữ bệnh nhân N.T.D, 23 tuổi ở huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Đây là bệnh nhân đã lây bệnh cho mẹ, em gái, dì ruột và một người hàng xóm.

Như vậy, tính đến ngày 10/2, trong số 14 người dương tính với virus corona tại Việt Nam, có 6 người đã được điều trị khỏi bệnh, gồm 3 người đã xuất viện trước đó, và 3 người xuất viện vào chiều 10/2.

them 3 benh nhan nhiem virus corona duoc ra vien da co 6 nguoi duoc dieu tri khoi benh

Trước đó ngày 3/2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã cho nữ bệnh nhân N.T.Tr xuất viện sau khi cô khỏi bệnh. Còn trong ngày 4/2, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) đã chúc mừng và trao giấy xuất viện cho bệnh nhân người Trung Quốc Li Zichao, 28 tuổi, bị nhiễm nCoV nhưng đã khỏi bệnh sau 14 ngày được các bác sĩ Việt Nam điều trị. Bệnh nhân có kết quả âm tính với nCoV sau 4 lần xét nghiệm.

Cùng ngày 4/2, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa cũng cho xuất viện với chị H, nữ nhân viên lễ tân 25 tuổi, quê ở xã Vạn Lương (huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) sau 3 lần xét nghiệm kết luận âm tính với nCoV.

GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, virus corona có 3 phương thức lây truyền chủ yếu: lây truyền qua không khí – ở đây là lây qua việc tiếp xúc với giọt nước bọt từ người ho, hắt hơi, sổ mũi vào đường hô hấp; lây trực tiếp – khi tiếp xúc với người bệnh, bắt tay người bệnh nếu không thực hiện biện pháp phòng bệnh, rửa tay với xà phòng; và lây truyền từ bề mặt đã nhiễm bẩn.

Khi ho, hắt hơi, virus này không lơ lửng trên không khí vì thế nguy cơ lây không khí thấp, chủ yếu lây qua tiếp xúc. Khi ra ngoài, tồn tại trên bề mặt gỗ, đá, sắt, thép, vải… Thời gian tồn tại của virus khá lâu. Khi đó sờ tay vào bề mặt nhiễm khuẩn rồi đưa lên mắt mũi miệng là đường lây truyền đáng quan ngại. Đường thứ 4 là qua phân trong trường hợp chăm sóc người nhiễm thường không có, chưa có kiểm chứng về khoa học.

Cụ ông 91 tuổi nhiễm nCoV chia sẻ bí quyết khỏi bệnh

Ông Vương, một bệnh nhân 91 tuổi bị nhiễm virus corona chủng mới (nCoV) sinh sống tại TP Nghi Xương (tỉnh Hồ Bắc) đã được cho xuất viện vào tuần trước. Ông là một trong những bệnh nhân cao tuổi nhất được điều trị tại bệnh viện kể từ khi dịch bệnh nCoV bùng phát tại tỉnh này.

Theo trang Trung Quốc Tân Văn xã, trước khi rời bệnh viện, ông đã truyền đạt lại “lời khuyên tâm đắc” của mình để kháng dịch trước sự có mặt của đội ngũ y bác sĩ và các phóng viên: “Muốn trị bệnh này, thứ nhất phải tin vào bác sĩ và tích cực hợp tác chữa trị. Thứ hai là phải ăn uống thật tốt, điều này rất quan trọng”.

Ông Du De Bing – Tổ trưởng tổ chuyên gia chữa trị bệnh viêm phổi do nCoV ở TP Nghi Xương cho biết, ông lão này khỏi bệnh là nhờ được chẩn đoán nhanh, can thiệp sớm và bản thân bệnh nhân tích cực hợp tác trị liệu.

Thông tin cập nhật liên tục tại:

https://lotus.vn/lachanviruscorona

https://lotus.vn/w/profile/30722518306063636.htm

https://challenge.lotus.vn/lachanviruscorona

4

No Responses

Write a response