Vi vu Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch đã đời

Tạo hóa ban cho Hà Giang nhiều điểm thu hút kỳ lạ đối với du khách. Đặc biệt nhất phải kể đến thời tiết cuối thu, lúc này cả núi rừng như được bao phủ bằng màu sắc tím hồng của hoa tam giác mạch. Nếu như có dịp vi vu đến Hà Giang vào mùa hoa tam giác mạch, chắc chắn du khách sẽ phải sửng sốt với vẻ đẹp đến choáng ngợp của loài hoa này.


Thời gian săn hoa lý tưởng

Chắc chắn đó là dịp cuối thu, lúc này hoa tam giác mạch nở rộ khắp các con đường. Khoảng đầu tháng 10, các thửa ruộng bậc thang đều được thay từ màu vàng rực của lúa chín sang màu hồng phớ của những cánh hoa. Tới giữa tháng 10, những nụ hoa hé nở xem lẫn với sắc xanh của lá. Tiếp đó là đến tháng 11, cả đất trời như được nhuộm hồng rực bởi những cánh hoa li ti.

Loài hoa này đẹp vô cùng nhưng tuổi đời lại khá ngắn, chỉ tầm 2 tháng, Vì vậy mà nếu như các bạn đang muốn chiêm ngưỡng loài hoa này thì hay đến Hà Giang ngay nhé, khoảng tầm từ giữa tháng 10 đến cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12 sẽ là thời điểm lý tưởng nhất cho chuyến đi đấy. Nếu đến giữa tháng 12 trở đi sẽ rất khó đẻ ngắm được trọn vẹn nét đẹp của loài hoa này.

Cũng chính vì nét đẹp mê hồn của nó mà ngắm hoa tam giác mạch trở thành hoạt động không thể thiếu trong cách tour du lịch hoặc là các chuyến phượt cuối mùa thu ở Hà Giang. Tuy thế, rất ít người biết rằng, loài hoa bé xinh này còn là cây lương thực rất quan trọng của người dân nơi đây nữa.

Hoa tam giác mạch còn được gọi là lúa mạch đen mạch 3 goác, sèo, kiều mạch,… đây là loài lương thực và cũng là cây thuốc của nhiều các nước châu Á. Tam giác mạch đặc biệt không ưa nước nên hợp với những nơi khô cằn như cao nguyên ở Hà Giang. Ở đây, bà con dân tộc Mông và Lô Lô ở vùng ĐỒng Văn trồng rất nhiều tam giác mạch để lam bánh, làm thuốc hoặc ngâm rượu.

Một vào địa điểm ngắm hoa tam giác mạch đẹp nhất ở Hà Giang

Vào khoảng cuối thu, du khách rất dễ tìm thấy những cánh đồng hoa tam giác mạch ở Hà Giang. Theo kinh nghiệm của những “chuyên gia du lịch” thì các bạn có thể tới những địa điểm dưới đây để ngắm nhìn loài hoa tuyệt đẹp này:

Sủng Là: đây là 1 xã thuộc huyện ĐỒng Văn, là nơi sinh sống chủ yếu của bà con dân tộc Mông và Lô Lô, đây cũng là những người đầu tiên trồng tam giác mạch ở mảnh đất này.

Phó Bảng: là 1 trong 2 thị trấn thuộc huyện Đồng Văn, nơi đây cũng giáp với Sủng Là. Đây cũng là địa điểm quen thuộc của nhiều du khách khi đến ngắm hoa tam giác mạch. Ở Phó Bảng có rất nhiều những đồi hoa tam giác mạch nằm xen lẫn với những cánh đồng hoa hồng trên núi cao, tạo nên khung cảnh đẹp tựa chốn bồng lai.
Ngoài ra, còn có những địa điểm ngắm hoa khác như khu vực huyện Lũng Cú, Mèo Vạc, Cánh đồng hoa tam giác mạch ở Thạch Sơn Thần hoặc những con đường ven suối, thác,…

Xem thêm:

Sân bay Tân Sơn Nhất – Người bạn đồng hành trên mọi chặng đường

Công viên Hoàng Văn Thụ Hồ Chí Minh – Ốc đảo giữa lòng Sài Gòn

Du lịch Sài Gòn: Khám phá bưu điện thành phố Hồ Chí Minh “cổ kính”

5

No Responses

Write a response