Tìm hiểu về cáp mạng chống nhiễu AMP

Cáp mạng chống nhiễu AMP là một trong số những loại cáp mạng được sử dụng rộng rã hiện nay. Vậy cáp mạng chống nhiễu AMP có những thông số nào các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Tìm hiểu về cáp mạng chống nhiễu AMP

Thông thường cáp mạng AMP và các hãng chuyên sản xuất dây mạng lại có nhiều loại khác nhau, tuy nhiên thường được phân loại ra làm 2 loại chủ yếu theo các tiêu chí sau: có loại không chống nhiễu và có loại chống nhiễu. Tùy thuộc vào cấu tạo, chức năng và mục đích sử dụng mà người ta sẽ sử dụng chúng trong những trường hợp riêng khác nhau.

Dây cáp mạng chống nhiễu giúp đường truyền tín hiệu chất lượng không bị xung nhiễu.

Cáp mạng chống nhiễu AMP thường được sử dụng nhiều

Đối với cáp không chống nhiễu thường là cáp UTP đây là loại dây được sử dụng với khoảng cách ngắn, ít chịu được những ảnh hưởng của môi trường xung quanh.

Dây cáp chống nhiễu AMP thường được sử dụng nhiều trong các dự án lớn, các công trình, các hệ thống có độ nhiễu sóng, điện cao. Loại cáp chống nhiễu này cũng thường đắt hơn cáp không chống nhiễu. Tùy thuộc vào những điều kiện ngoại cảnh mà người ta sẽ lựa chọn cáp AMP hay cáp UTP.

Hình ảnh cáp mạng chống nhiễu Cat5 AMP Netconnect.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng nhiễu tín hiệu, nhiễu sóng nhưng thường có 2 loại chính đó là nhiễu điện từ EMI do những điều kiện ngoại cảnh tác động như ánh nắng mặt trời, môi trường dây diện nhiều, sóng điện thoại quá nhiều, hay biến tần của các thiết bị điện khác. Loại thứ 2 đó là nhiễu chéo giữa các sợi dây đồng, các loại dây tín hiệu khác trong cáp mạng. Với 2 nguyên nhân gây nhiễu này sẽ làm cản trở quá trình truyền tải dữ liệu, làm giảm tốc độ truyền chính vì thế mà trong những trường hợp này cần phải sử dụng tới cáp chống nhiễu.

 

15

No Responses

Write a response