Tìm hiểu lý do sau khi ngủ trưa dậy bị chóng mặt không thể bỏ qua

Tình trạng sau khi ngủ trưa dậy bị chóng mặt thường gặp ở rất nhiều đối tượng, đặc biệt là đối với những người làm văn phòng. Vậy nguyên nhân nào khiến họ hay bị đau đầu chóng mặt sau giấc nghỉ trưa và cách khắc phục ra sao?

Nguyên nhân khiến bạn bị chóng mặt sau khi ngủ trưa dậy

1. Có thói quen ngủ gục tại bàn làm việc

Những người làm văn phòng thường có thói quen ngủ gục ngay tại bàn làm việc của mình vào giờ nghỉ buổi trưa. Nhưng đây là một thói quen xấu, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của con người. Khi bạn ngủ gục trên bàn sẽ gây ra tình trạng đau tức ngực, dẫn đến khó thở và hoạt động của máu bị ảnh hưởng. Đây chính là lý do làm xuất hiện các cơn đau đầu sau giờ nghỉ trưa của các bạn.

2. Thời gian ngủ trưa quá lâu

Thời gian nghỉ trưa chỉ là khoảng thời gian giúp cho các bộ phận cơ thể được nghỉ ngơi trong chốc lát. Chính vì vậy, không nên dành quá nhiều thời gian cho việc này. Bởi ngủ quá lâu, cơ thể sẽ chìm vào giấc ngủ sâu và gây ra các cơn đau đầu khi tỉnh giấc. Hơn nữa, nếu ngủ trưa quá lâu sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ buổi tối của bạn. Vì thế, bạn nên dành khoảng 30 phút trong khoảng thời gian nghỉ trưa để cho giấc ngủ của mình sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

3. Không gian nghỉ trưa không đảm bảo

Địa điểm nghỉ trưa là một trong những yếu tố cần quan tâm và tốt cho giấc ngủ. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn một nơi có không gian đảm bảo, thoáng mát, thuận lợi cho sự nghỉ ngơi. Nếu ngủ trưa ở một nơi chật hẹp, bí bách, nóng bức sẽ khiến cho cơ thể uể oải sau khi ngủ dậy. Ngoài ra, không gian nghỉ ngơi là yếu tố làm ảnh hưởng đến các cơn đau đầu. Hãy tìm một nơi thông thoáng, nhiệt độ đảm bảo để giấc ngủ trưa của bạn được đảm bảo và tốt cho sức khỏe.

Khắc phục tình trạng chóng mặt sau khi ngủ trưa

1. Massage đầu

Dùng 2 ngón tay ấn vào huyệt của 2 bên thái dương và day tròn theo chiều kim đồng hồ sẽ giúp thư giãn đầu óc, lưu thông mạch máu.

2. Bổ sung thực phẩm trị đau đầu

Nên ăn nhiều thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa chứng đau đầu như cải bó xôi, các loại hạt ngũ cốc, sữa, các loại cá giàu axit béo.

3. Không nên ngủ trưa quá lâu

Giấc ngủ trưa chỉ là thời gian nghỉ ngơi, nên thời gian ngủ trưa đảm bảo nhất là khoảng 30 phút. Ngoài ra, nên hạn chế đồ uống chứa nhiều caffeine sẽ tốt cho sức khỏe.

4. Uống nhiều nước

Sau khi nghỉ trưa chuẩn bị làm việc buổi chiều bạn nên uống nhiều nước, để bổ sung nước cho cơ thể. Tránh đồ uống có cồn như bia, rượu vì đây là yếu tố dẫn đến tình trạng mất nước và gây đau đầu.

5. Trườm đá lạnh

Trườm đá lạnh lên mặt sau khi ngủ trưa sẽ giúp bạn tỉnh giấc, giảm triệu chứng đau nhức đầu rất tốt.

6. Sử dụng các loại tinh dầu thơm

Nên để cạnh bàn làm việc hoặc không gian nghỉ trưa một lọ tinh dầu thơm sẽ giúp giảm các cơn đau đầu một cách nhanh chóng. Hương thơm sẽ giúp đầu óc được thư giãn hơn. Ngoài ra, bạn có thể uống một cốc trà xanh sau khi nghỉ trưa cũng sẽ giúp bạn lấy lại sự tỉnh táo.

Hãy tìm hiểu lý do khiến bạn thường xuyên ngủ trưa dậy bị chóng mặt và khắc phục ngay với những nguyên nhân và giải pháp trên. Chúc bạn luôn có một cơ thể khỏe mạnh, sức khỏe dồi dào làm việc năng suất hơn nữa.

1

No Responses

Write a response