Tại sao nên sử dụng cáp quang thay vì cáp đồng truyền thống?

Hiện nay cáp quang đang dần sửa chữa thay thế cáp đồng truyền thống. Vậy loại cáp quang đãng nào được dùng nhiều nhất?

Dây cáp quang quẻ chính là gì? Các dạng dây cáp quang?

Trước đây dạng dây cáp quang đc khách hàng sử dụng nhiều nhất, chúng ta sẽ cùng xem xétkĩ một số trong những Vài luận điểm cần biết về cáp quang là như nào & các kiểu dây cáp quang. Cáp quang quẻ chính là sợi truyền dẫn tín hiệu quang đãng – ánh sáng, được gia công bằng sợi thủy tinh hoặc plastic and có thể truyền chuyển vận dữ liệu phải chăng. Kích cỡ của 1 sợi cáp quang rất nhỏ, chỉ tương đương với cùng 1 sợi tóc.

Tại sao nên sử dụng cáp quang thay vì cáp đồng truyền thống?

Cáp quang quẻ đưa đến cho con người đa số tiện ích thiết thực, đáp ứng đề ra càng ngày càng cao của công tác cũng giống như trong cuộc sống. Sẽ chẳng còn chính là chuyện trong hình dung nữa khi sự kết nối từ liên hệ, công sở chủ yếu đến những khu nhà xưởng cách xa vẫn có khả năng hoạt động hữu hiệu thấp nhờ những đoạn dây cáp quang quẻ. Những đơn vị sử dụng cáp quang quẻ có khả năng tụ họp đc khối hệ thống quản lý và vận hành, đỡ tốn kém giai đoạn và giá cả trong tiến trình thanh toán giao dịch.

Nhiễm những kiểu dây cáp quang: cáp quang đãng multimode nhiễm hai dạng OM2 và OM3 được sử dụng trong nhà and ngoài trời và cáp quang đãng Singlemode gồm cáp quang treo, cáp quang chôn trực tiếp, cáp quang quẻ luồn cống sử dụng treo ngoài trời, chôn trực tiếp dưới lòng đất, hoặc là luồn trong những ống. &Amp; trong mỗi dạng cáp quang quẻ lại đc phân thành rất nhiều loại nhỏ không giống nhau Tùy vào yêu cầu dùng and con số sợi quang quẻ.

Cáp quang quẻ treo Singlemode 4 sợi được dùng nhiều nhất

Dây cáp quang quẻ bốn sợi còn được biết đến với cái tên là dây cáp quang đãng 4Fo bọc chặt, là sợi truyền dẫn có thể truyền chuyên chở dữ liệu rẻ với bốn sợi quang quẻ. Những sợi quang quẻ đc bao quanh sau lớp coating và thêm 1 lớp vỏ nhựa cứng. Lớp nhựa mềm coating được cho phép đổi khác hình dạng & suy giảm lực tác động lên sợi. Nhưng khi đó lớp vỏ nhựa bọc chặt bảo đảm sợi luôn luôn được không thay đổi địa điểm tạo điều kiện cho người tiêu dùng hay kỹ thuật viên có nguy cơ dễ dàng lắp đặt những bộ nối. Lõi sợi quang đãng được làm do vật liệu Silica & bổ sung do Germanium tạo ra sự chắc chắn, bản lĩnh truyền dẫn cao.

Lớp vỏ phản xạ của dây mạng cáp quang đãng này được thiết kế từ Silica pha có công dụng chống phản xạ từ mặt trời and chống nhiễu. Lớp vỏ ngoài thường được làm thông qua nhựa PVC do bản lĩnh uốn dẻo linh hoạt, chậm cháy & dễ dàng khi bọc. Kiểu cáp quang đãng phi kim khí này còn được trang bị các sợi gia cường tại giữa cáp giúp cho sợi quang quẻ chịu được sức căng phù hợp, có nguy cơ chịu được sự ảnh hưởng bên ngoài trong khoảng trong thời gian xây dựng hay sự khắc nghiệt của môi trường xung quanh phía bên ngoài. Lớp sợi Aramid (Kevlar) được bện bao quanh sợi quang bọc chặt để bảo vệ sợi trước những ảnh hưởng vật lý khi kéo cáp.

Tại sao nên sử dụng cáp quang thay vì cáp đồng truyền thống? 1

Dây cáp quang quẻ 4Fo được vật dụng sợi chịu lực địa chỉ phi kim khí, dây gia cường đc bện từ sợi thép có khả năng chịu đc sức căng phù hợp & đấu tranh có Một số tác động trong quá trình thi công và đổi khác khí hậu của môi trường.

Chính bằng Các ưu ưu điểm trên vì thế dây cáp quang đãng 4 sợi được khách hàng lựa chọn và dùng nhiều nhất hiện thời. Chúng đc dùng hầu hết trong số kỹ thuật mạng, khối hệ thống mạng LAN, hệ thống thông tin nội bộ, mạng truyền hình. Người xưa thường chia sẻ với nhau kinh nghiệm mua hàng là cần quan tâm xem thái mực độ, chủ kiến của không ít người đã từng sử dụng chúng and trong đối tượng này cũng vậy, muốn tìm địa chỉ bán dây cáp quang giá rẻhãy đọc Sau đây để hiểu ra thêm về dây mạng cáp quang đãng nhé!

56

No Responses

Write a response