Sàn nhựa giá rẻ và phương pháp lắp đặt

 

Phương pháp lắp đặt sàn nhựa giá rẻ như sau:

Step 1

Những dụng cụ ta cần dung (xem hình sau):

Step 2

Bề mặt sàn nhựa giá rẻ phải khô (độ ẩm tối đa là 60% tại nhiệt độ 18 độ C), phải tương đối bằng phẳng, và nó cần vệ sinh sạch sẽ trước khi tiến hành việc lắp đặt sàn nhựa giá rẻ.

Sàn gỗ Kronotech KR138

Step 3

Để ván sàn gỗ công nghiệp đẹp hơn nhờ hiệu ứng của ánh sáng, các tấm Sàn nhựa giá rẻ  cũng nên được đặt theo 1 chiều song song với chiều của ánh sáng vào căn phòng, hoặc là theo chiều dài của căn phòng.

Step 4

Trải một lớp lót chống ẩm; chống ồn, và bề mặt tráng nilon quay xuống dưới, ở vị trí sát chân tường phải dư ra khoảng 40mm, sau này sẽ được che bằng len tường. Mép nối của hai lớp xốp được chồng mí và dán băng keo.

sàn gỗ inovar

Step 5:

Ghép các Giá sàn gỗ Hornitex bắt đầu từ góc bên trái phòng. Duy trì các khoảng cách giãn nở ở giữa chân tường và mép của giá sàn gỗ Hornitex là 10mm, bằng cách là ta dùng miếng đệm bằng gỗ hoặc bằng các miếng gỗ thừa đã được cắt ra, chèn chúng dọc theo các mép tường. Nếu như tường không thẳng, sắp xếp tấm sàn gỗ công nghiệp RainForest  theo đường lượn của mép tường.

Step 6:

Lắp tấm sàn gỗ công nghiệp RainForest thứ 2, mép phải khớp với rãnh của tấm thứ 1, đẩy cho khít rồi sau đó khóa thật chặt bằng cách ấn thật mạnh xuống mặt sàn, nếu như chưa đạt độ khít, thì dùng búa & miếng đệm gõ nhẹ nhàng vào các cạnh đối diện của tấm thứ 2 đó. Kiểm tra để chắc chắn lại các tấm Sàn gỗ công nghiệp RainForest nối nhau phải thẳng khít.

Step 7:

Lặp lại những bước này và hoàn thành hàng sàn thứ nhất. Phần cuối cùng của hàng sàn gỗ đầu, nên đánh dấu & cắt tấm sàn vừa vặn với các khoảng trống còn lại. Nếu như cắt phần ván sàn gỗ công nghiệp dư bằng cưa tay thì mặt của vân gỗ hướng lên, nếu như cắt bằng cưa máy thì mặt vân phải hướng xuống.

Step 8:

Tấm ván sàn gỗ cuối bạn dùng dụng cụ hỗ trợ để làm các khớp kết nối được khít chặt (xem hình).

Step 9:

Bắt đầu hàng thứ 02 với phần dư của hàng thứ 01, phần dư này cũng tối thiểu dài trên 30cm thì sẽ đẹp hơn. Hoặc là cưa đôi tấm sàn gỗ mới để lại bắt đầu hàng thứ 2.

Step 10:

Lắp thanh đầu tiên của hàng thứ 02, bằng cách là trượt mép dài vào các đường rãnh của tấm sàn gỗ công nghiệp hàng thứ 01, ấn nó xuống để khóa hèm được khớp chặt. Hoặc bạn dùng dụng cụ hỗ trợ.

Step 11:

Đặt mép của tấm thứ 2 khớp với rãnh của tấm thứ 1 theo chiều dài của tấm sàn gỗ, đứng trên tấm sàn gỗ thứ 1, kéo mạnh tấm sàn gỗ vào, rồi  khóa chặt bằng cách ấn mạnh nó xuống để các mép sàn và rãnh khớp khóa chặt với nhau.

Step 12:

Đặt mép tấm sàn thứ 2 vào rãnh của tấm sàn thứ nhất, dùng 1 miếng đệm gỗ & búa gõ nhẹ dọc theo tấm sàn, sau đó thì ấn mạnh tấm sàn đó xuống để khóa khớp.

Step 13:

Sử dụng búa & miếng đệm gõ nhẹ nhẹ vào đầu kia của tấm sàn nhựa giá rẻ để chúng được khít chặt. Thực hiện các bước lặp lại để hoàn tất cho hàng thứ 2 và và những hàng còn lại.

Step 14:

Căn tấm sàn gỗ cho hàng cuối 1 cách chính xác ngay ở trên tấm cuối của hàng liền kề bên, đánh dấu trên tấm sàn gỗ đó và cắt tấm sàn đó theo vết đã được đánh dấu.

Step 15:

Tấm sàn gỗ công nghiệp cuối cùng của hàng cuối cùng thì cần sự hỗ trợ của các dụng cụ .

Step 16:

Bước cuối cùng là dọn sạch những miếng đệm gỗ, rồi gắn len chân tường bằng các đinh chuyên dụng. Lưu ý rằng: Len chân tường chúng ta chỉ được gắn trực tiếp vào tường thôi, không được gắn cố định với ván sàn gỗ công nghiệp.

Tham quan về sàn tại sàn gỗ Nguyễn Kim 84 đường Láng , Ngã Tư Sở Đống Đa Hà Nội.

1

No Responses

Write a response