Quy trình đặt vòng tránh thai chuẩn diễn ra như thế nào?

Đặt vòng tránh thai là một thủ thuật khá đơn giản đối với các bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao. Địa chỉ đặt vòng tránh thai ở đâu Hà Nội? Tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, quy trình đặt vòng tránh thai được tiến hành nghiêm ngặt.

1. Các bước đặt vòng tránh thai theo đúng quy trình chuẩn quốc tế

Bước 1: Trước khi đặt vòng tránh thai

  • Trước khi tiến hành đặt vòng tránh thai, bác sĩ sẽ thăm khám sức khỏe vùng kín của chị em xem có bị mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa không. Nếu có dấu hiệu bị viêm thì cần phải điều trị khỏi mới có thể đặt vòng tránh thai được, để đảm bảo an toàn.
  • Bên cạnh đó, bác sĩ cũng sẽ kiểm tra kích thước tử cung của bệnh nhân để đưa ra loại vòng phù hợp.

bác sĩ cũng sẽ kiểm tra kích thước tử cung của bệnh nhân để đưa ra loại vòng phù hợp.

Bước 2: Tiến hành đặt vòng tránh thai

  • Sau khi thăm khám, nếu chị em đủ điều kiện để đặt vòng tránh thai tì bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh sạch sẽ vùng kín bằng dung dịch thuốc khử trùng để tránh nhiễm trùng sau khi đặt vòng.
  • Sau đó, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê để hạn chế đau đớn cho người bệnh và dùng dụng cụ hình mỏ vịt để mở rộng âm đạo. Vòng tránh thai sẽ được gấp nhỏ lại và đặt vào trong ống piston dẻo nhỏ như que diêm và đưa vào cổ tử cung của phụ nữ. Sau đó bác sĩ sẽ ấn piston để đẩy vòng tránh thai vào trong hốc tử cung, vòng sẽ tự động mở ra, bác sĩ sẽ cắt sợi dây và tiến hành rút ống piston (3) ra ngoài, hoàn thành khâu đặt vòng tránh thai.

bác sĩ sẽ ấn piston để đẩy vòng tránh thai vào trong hốc tử cung

Bước 3: Sau khi đặt vòng

  • Thời gian bác sĩ đưa vòng tránh thai vào tử cung tương đối nhanh và nhẹ nhàng nên ít gây đau đớn cho bệnh nhân. Sau khi đặt vòng xong, bác sĩ sẽ vệ sinh lại vùng kín của chị em một lần nữa để đảm bảo không bị nhiễm trùng.
  • Sau khi đặt vòng tránh thai chị em nên dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn và giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, khô thoáng, kiêng quan hệ tình dục cho đến khi cảm thấy thật thoải mái.

2. Lưu ý khi trước và sau khi thực hiện quy trình đặt vòng tránh thai

  • Sau khi đặt vòng tránh thai xong, có thể chị em sẽ cảm thấy hơi khó chịu do sự xuất hiện của một vật thể mới trong cơ thể nên cần có thời gian để thích nghi.
  • Để kiểm tra hiệu quả đặt vòng tránh thai có đúng không, chị em có thể rửa sạch tay rồi đưa ngón tay vào trong âm đạo, nếu thấy có sợi dây từ cổ tử cung thì chính là vòng tránh thai đã được đặt đúng.
  • Nếu sau khi đặt vòng tránh thai chị em thấy có dấu hiệu đau và chảy máu thì hãy liên hệ ngay với bác sĩ để được hỗ trợ và xử lý kịp thời.

Nguồn tổng hợp: https://haumontructrang.com.vn/dat-vong-tranh-thai.html#IV_Quy_trinh_dat_vong_tranh_thai_chuan_dien_ra_nhu_the_nao

5

No Responses

Write a response