NHỮNG TRÒ CHƠI VẬN ĐỘNG NGOÀI TRỜI ĐỐI VỚI TRẺ NHỎ

Ngày nay, khi mà công nghệ đang phát triển vượt bậc, tuổi thơ của trẻ nhỏ cũng đã khác rất nhiều. Tôi vẫn nhớ, khi còn bé mình thường xuyên chạy nhảy, đuổi bắt ngoài trời. Còn trẻ em ngày nay, tuổi thơ của chúng dường như chỉ xoay quanh màn hình điện thoại.

THỰC TRẠNG

Đến bất cứ gia đình nào có trẻ nhỏ, tôi đều thấy họ cho chúng xem điện thoại, để họ được rảnh tay làm này làm kia. Không nói đâu xa, cô em họ của tôi mới 3 tuổi thôi, nhưng cách mở Youtube, mở khóa điện thoại đã rất rành rọt rồi.

Kết quả hình ảnh cho trẻ em chơi điện thoại nhiều

Công nghệ giúp cho con người tìm hiểu được nhiều thứ mới la nhưng vì vậy mà quá phụ thuộc vào công nghệ có đúng hay không.

Còn bao nhiêu đứa trẻ thế hệ sau này biết đến những trò chơi dân gian như ô ăn quan, bịt mắt bắt dê, rồng rắn lên mây… Chúng chỉ biết Youtube, Google mà thôi.

Công nghệ vô hình chung đã tước đoạt đi tuổi thơ của trẻ nhỏ. Vậy nó có ẩn chứa tác hại gì không?

TÁC HẠI CỦA THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ

Điều dễ thấy nhất chính là ảnh hưởng tới mắt của trẻ. Sự tiếp xúc với công nghệ từ sớm khiến mắt trẻ bị tổn thương, hiện tượng cận thị và các bệnh liên quan đến mắt cũng tăng cao.

Theo viện nghiên cứu y khoa của Mỹ, việc trẻ tiếp xúc với thiết bị điện thử sớm gia tăng nguy cơ ung thư não.

Kết quả hình ảnh cho trẻ em chơi điện thoại nhiều

Sóng điện từ của các thiết bị sẽ gây ảnh hưởng đến não, làm giảm trí nhớ và thông minh cho trẻ. Việc trẻ quá phụ thuộc vào điện tử sẽ khiến cho hành vi giao tiếp sụt giảm, kĩ năng mềm yếu kém.

NHỮNG HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI

Để trẻ có một tuổi thơ hoàn thiện và phát triển lành mạnh, chúng ta cần cho trẻ tiếp xúc với thiên nhiên thật nhiều. Điển hình là cho trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời.

Điều này sẽ làm cho thế giới quan của trẻ thêm sinh động và khiến trẻ dễ ghi nhớ hơn.

Việc tiếp xúc với thiên nhiên, sẽ khiến cho bé được tự do, thỏa thích tìm tòi thế giới xung quanh.

Kết quả hình ảnh cho trẻ em hoạt động ngoài trời

Nhờ vậy, sự phát triển não bộ sẽ phát triển ở mức tốt nhất. Sự tiếp xúc trực tiếp sẽ giúp trẻ khắc ghi tốt nhất.

Ngoài ra hoạt động ngoại trời giúp thân thể bé trở nên khỏe mạnh, tăng sức đề kháng.  Ánh mặt trời giúp bé hấp thụ vitamin D tự nhiên.

Bạn có thể cho bé tham gia các buổi picnic ngoài trời, hoặc đi chơi công viên, tham quan sở thú…

Dù ở đâu, tiếp xúc với môi trường thiên nhiên đều mang lại rất nhiều lợi ích cho bé. Tuy nhiên cũng cần trang bị cho bé những vật dụng bảo hộ cần thiết khi đi ra ngoài để tránh những rủi ro nhé.

Hình ảnh có liên quan

Thiết bị điện thử chỉ là vật dụng hỗ trợ giúp bé tìm hiểu thế giới thôi, đừng nên quá lạm dụng nó sẽ gây ra nhiều tác hại to lớn với bé.

Môi trường tự nhiên luôn là lớp học thân thiện đối với sự phát triển của bé. Hãy tích cực đưa bé ra thế giới bên ngoài để bé có cái nhìn toàn diện nhất về cuộc sống.

10

No Responses

Write a response