Nhạc giúp giảm đau đầu

Âm nhạc quá là một phát kiến tuyệt diệu của loài người. Âm nhạc giúp giảm đau đầu, giúp tinh thần thoải mái, thăng hoa và sáng tạo hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn giảm đau đầu bằng âm nhạc, hãy đọc ngay bài viết của ghế massage shika về vấn đề này dưới đây nhé!

Âm nhạc giúp giảm đau đầu khá hiệu quả!

Âm nhạc từ lâu đã trở thành một phương thức thư giãn tinh thần và giải toả căng thẳng rất phổ biến của con người. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi lắng nghe những loại nhạc phù hợp, trung tâm đau sẽ không bị kích thích nhiều. Nguyên nhân là do âm nhạc có thể làm nhiễu đường dẫn truyền cảm giác đau và chuyển hướng tập trung nhận thức của trí não vào những âm thanh thú vị đó. Bên cạnh đó, khi lắng nghe những âm nhạc được yêu thích, những bệnh nhân cũng giảm được triệu chứng lo âu, phiền muộn và căng thẳng do quá trình điều trị và cơ thể suy nhược gây ra.

Theo Phó giáo sư David Bradshaw, làm việc tại Trung tâm Quản lý Đau Trường Đại học Utah cũng khẳng định về khả năng thu hút sự tập trung tư duy của não, ngăn chặn các tín hiệu truyền dẫn tới trung tâm đau. Bởi vậy, âm nhạc luôn được coi là người bạn tuyệt vời của những người thường bị đau nhức đầu do căng thẳng, mệt mỏi.

Âm nhạc chỉ có tác dụng giảm đau nhất định!

Theo những khảo sát thu thập được thì nhạc Pop có xu hướng đem lại hiệu quả cao hơn trong việc giảm đau đầu. Tiếp sau đó là nhạc cổ điển và những thể loại khác. Tuy nhiên, theo nhiều số liệu tổng hợp được thì tác dụng trị liệu của âm nhạc chỉ mang tính chất tức thời và ở mức độ nhất định mà thôi. Âm nhạc không thể điều trị vào tận căn nguyên của bệnh. Vì thế, ngoài thư giãn bằng âm nhạc, người bệnh vẫn còn cần áp dụng những biện pháp khác thì cơn đau nhức đầu mới có thể điều trị triệt để và hạn chế khả năng tái phát được.

Đau đầu có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, âm nhạc giúp giảm đau đầu những không chữa được tận gốc. Vì thế, ngoài việc nghe nhạc, người bệnh áp dụng các biện pháp khác như xoa bóp, mát xa, sử dụng miếng dán, thuốc giảm đau. Nếu bệnh đau đầu vẫn tiếp tục không thuyên giảm hoặc kèm theo những triệu chứng khác.

>>> bấm huyệt chữa đau đầu hiệu quả

Bệnh nhân hãy tới ngay các cơ sở y tế và bệnh viện có chuyên môn để được khám chữa kịp thời. Bởi đau đầu khồng chỉ làm giảm chất lượng sống, mà còn có thể là báo hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm về thần kinh, não, mắt, và có nguy cơ gây đột quỵ. Thậm chí là tử vong.

8

No Responses

Write a response