Nên chọn cáp quang hay cáp đồng?

Internet cáp quang chính là dịch vụ cung cấp interner sử dụng loại dây được làm bằng sợi thủy tinh hoặc sợi tổng hợp để truyền dữ liệu bằng ánh sáng. Chính bởi thế mà nó có thể truyền được dữ liệu với tốc độ rất nhanh.

Trong quá trình sử dụng internet cáp quang, tín hiệu của bạn sẽ rất ít bị suy hao vì vậy mà đường truyền sẽ ổn định hơn. Đường truyền của bạn chắc chawnss không chị nhiều ảnh hưởng của thời tiết hay các xung điện tử xung quang. Bên cạnh đó, nhờ vào tốc độ cao đó mà nhà mạng sẽ cung cấp cho bạn nhiều dịch vụ tiện ích khác như là điện thoại cố định, đường truyền,…Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các dịch vụ trên một cách độc lập mà không sợ ảnh hưởng đến những thành viên khác trong gia đình đang sử dụng các dịch vụ còn lại.

Chính vì có những ưu điểm vượt trội như vậy nên cáp quanh chính là sự lựa chọn lý tưởng cho các gia đình hay công ty tập thể.

Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc là mình đã có sẵn internet rồi và chỉ cần dùng để đọc báo, xem youtube hay vào facebook thì có nên chuyển sang cáp quang hay không? Để trả lời câu hỏi này, bạn nên nhìn vào các mặt khác của dây cáp quang như thời gian triển khai và cài đặt hệ thống.

Để lắp đặt sang mạng cáp quang, bạn sẽ phải cắt đi đường truyền hiện tại để lắp đặt đường truyền mới.  Việc lắp dây cáp quang sẽ mất khá nhiều thời gian thực hiện do các nhân viên phải hàn cáp quang bằng thiết bị riêng song song với đó là việc cấu hình lại modem cũng khá phức tạp (đó là lí di vù sao khi bạn bị hỏng hệ thống fiber, khi gọi lên cho các nhân viên tổng đài thường được yêu cầu là không được vào chỉnh phần setup của moderm.

 

Để tiện lợi hơn, nhiều gia đình thưởng hay có thói quen bẻ gập đoạn dây đồng cào đẻ cho gọn. Tuy nhiên nếu các bạn làm như vậy với sợi dây cáp quang thì rất dễ gây ra tình trạng gãy tại những vị trí bị bẻ. nếu như muốn lối lại thì phải sử dụng những dụng cụ chuyên dụng. Thường thì các gia đình hay phải gọi cho bộ phân kỹ thuận của nhà cung cấp hệ thống dây cáp quang đó.

Hiện nay, các nhà cung cấp dịch vụ internet của Việt nam đã đưa giá cáp quang về mức gần như là ngang bằng với dây cáp đồng. bên cạnh đó, việc lắp đặt dây cáp quang cũng đã tương đối nhanh hơn. Ngoài ra, nếu như bạn thanh toán trước thời gian là 6 đến 12 tháng thì thường sẽ có những khuyến mại áp dụng  kèm theo. Chẳng hạn như là một số đơn vị có chính sách thay cáp đồng cho cáp quang miễn phí đối với các khách hàng đang sử dụng dịch vụ của đơn vị đó.

 

18

No Responses

Write a response