Mẹo Khắc Phục Lỗi Wifi Yếu, Kém Có Thể Sửa Tại Nhà

Trên thực tế, tốc độ mạng sẽ luôn phụ thuộc phần lớn vào các gói cước mà bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tốc độ mạng phát từ Wifi giảm sút. Thường sau một thời gian dài bạn sử dụng  nhà cung cấp sẽ không đảm bảo được chất lượng dịch vụ, hay như sự xuống cấp của router. Hoặc là số lượng thiết bị bắt WiFi tăng khá  nhanh, cân bằng tải kém hơn hay chỉ đơn giản là sóng điện từ đang bị hấp thụ bởi các thiết bị trong nhà của bạn… Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục được điều đó, bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi tốc độ kết nối sẽ được cải thiện đáng kể hơn.

Rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ kết nối wifi của bạn

Đặt Router ở vị trí khác để khắc phục wifi yếu

Khi nhân viên đến lắp đặt các  hệ thống cung cấp internet cho gia đình bạn, họ thường sẽ để lại cũng kha khá nhiều dây để có thể tùy biến vị trí sao cho thuận lợi nhất. Thông thường sẽ phải có những tiêu chí nhằm đảm bảo chất lượng sóng WiFi bao gồm việc không đặt cạnh các vật thể bằng kim loại, đặt tại các vị trí càng cao thì sẽ  càng tốt và giữa thiết bị với router phải đảm bảo ít vật cản nhất có thể. Đặc biệt hãy lưu ý tới những thiết bị dân dụng cho từ trường lớn như tủ lạnh, tivi, lò vi sóng… Vì có thể sẽ gây ra tình trạng nhiễu sóng, gây ảnh hưởng đến chất lượng đường truyền của bạn. Độ cao cũng nên cần phải được đảm bảo sao cho dễ dàng thay thế, lắp đặt thiết bị mới.

Sử dụng Repeater Wifi

Ngày nay, người dùng cũng  có  thêm một giải pháp để mở rộng mạng lưới WiFi nhà mình. Đó là với một thiết bị nhỏ gọn và không cần phải thiết lập dây nối một cách lằng nhằng thiếu mỹ quan. Chính là tác dụng của một Repeater WiFi (hay còn gọi là bộ kích sóng). Đây sẽ là một trong những cách hàng đầu sẽ  được khuyến khích nhất để khắc phục được wifi yếu một cách nhanh chóng nhất.

Sử dụng Repeater sẽ giúp vùng phủ sóng trong nhà bạn rộng hơn rất nhiều
Sử dụng Repeater sẽ giúp cho vùng phủ sóng trong nhà bạn được rộng hơn rất là nhiều

Repeater sẽ có nhiệm vụ tiếp nhận sóng WiFi của Router chính và phát lại với cường độ cao nhằm mở rộng được  phạm vi ảnh hưởng của sóng. Repeater đặc biệt sẽ có tác dụng vô cùng với những ngôi nhà cao tầng và nhiều thiết bị sử dụng cùng một lúc.

Ngoài việc mua một Repeater, người dùng cũng có thể sử dụng hai router cùng chủng loại, hoặc cùng hãng sản xuất để có thể tiếp sóng. Tuy nhiên nhược điểm của cách này rất chập chờn, nhất là khi phân chia dải IP cho các thiết bị.

Khởi động lại Router Wifi

Khởi động lại Router hoặc thay đổi hướng phát sóng cũng là cách cải thiện vùng phủ sóng wifi
Khởi động lại Router hoặc thay đổi hướng phát sóng cũng là một cách cải thiện vùng phủ sóng wifi

Nguyên nhân là do router sẽ bị  nóng lên sau thời gian sử dụng dài với một cường độ lớn gây ảnh hưởng đến chất lượng sóng điện từ phát ra. Sẽ dẫn đến các kết nối mạng sẽ trở nên thiếu ổn định và chập chờn hơn so với lúc ban đầu. Khi ấy, bạn hãy cho Router nghỉ ngơi một chút bằng cách tắt nguồn (hoặc cẩn thận hơn là bạn nên rút hẳn nguồn) để “nguội” từ 30s đến 2 phút sau đó bạn có thể khởi động lại.

8

No Responses

Write a response