Lý giải thắc mắc: Bệnh trĩ thuộc khoa nào?

Bệnh trĩ thuộc khoa nào? Bị bệnh trĩ thì khám ở đâu tốt? Nếu bạn vẫn còn đang phân vân, thắc mắc thì không thể bỏ qua bài viết dưới đây.

Trĩ là bệnh là bệnh xuất hiện phổ biến ở nhiều người hiện nay, đặc biệt là nhân viên văn phòng – những người thường phải ngồi một chỗ làm việc, ít vận động. Vậy bệnh trĩ thuộc khoa nào? Khám trĩ ở đâu thì tốt nhất? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể tìm được địa chỉ khám trĩ uy tín nhé!

Những biểu hiện của bệnh trĩ

Bệnh trĩ là bệnh lý thuộc hậu môn – trực tràng xảy ra khi vùng ổ bụng liên tục phải chịu những áp lực đè nén khiến cho máu đến tĩnh mạch tại hậu môn bị ứ đọng. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến các tĩnh mạch bị giãn và sưng phồng tạo thành các búi trĩ.

Bệnh trĩ thường được chia làm ba loại phổ biến là trĩ nội, trĩ ngoại và bệnh trĩ hỗn hợp. Tuy trĩ nội, trĩ ngoại là những bệnh khác nhau nhưng hầu hết đều có những triệu chứng sau:

  • Ngứa hậu môn
  • Đi ngoài ra máu
  • Đau quanh vùng hậu môn

Nếu bạn thấy mình có dấu hiệu bị bệnh trĩ hoặc đã được bác sĩ chẩn đoán bệnh thì nhanh chóng đến ngay cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị sớm, tránh những biến chứng nguy hiểm mà bệnh trĩ có thể gây ra.

Bệnh trĩ thuộc khoa nào?

Thông thường, một cơ sở y khoa chất lượng luôn được chia thành nhiều khoa khác nhau với mục đích thăm khám và điều trị bệnh cho bệnh nhân hiệu quả hơn. Ngoài ra, tại một bệnh viện sẽ có các khoa riêng biệt như: Khoa nội, khoa chấn thương chỉnh hình, khoa ngoại, khoa bệnh truyền nhiễm, khoa hậu môn – trực tràng, khoa thần kinh,… Mỗi khoa sẽ có chức năng, nhiệm vụ chuyên biệt.

Vậy “Bệnh trĩ thuộc khoa nào?” các chuyên gia y khoa nhận định, bệnh trĩ là bệnh lý phổ biến tại hậu môn – trực tràng mà rất nhiều người mắc phải hiện nay. Do vậy, khi có nhu cầu được thăm khám hoặc điều trị bệnh trĩ, người bệnh nên đến trực tiếp khoa khoa Hậu môn – trực tràng hoặc khoa Tiêu hóa. Nếu cơ sở y khoa hoặc bệnh viện bạn thăm khám có quy mô nhỏ và không có khoa Tiêu hóa thì bạn có thể đến khoa ngoại tổng hợp hoặc Ngoại Tiêu hóa để thăm khám.

Tuy không phải là bệnh quá nguy hiểm nhưng không phải vì vậy mà người bệnh chủ quan không thăm khám bệnh sớm. Nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách sẽ khiến búi trĩ lòi ra ngoài và gây ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt, sức khỏe của người bệnh.

Để đảm bảo an toàn cho việc thăm khám và điều trị bệnh, cách tốt nhất người bệnh nên chọn những cơ sở uy tín và được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động. Đồng thời, người bệnh cũng nên tìm hiểu trước những thông tin liên quan đến bệnh trĩ, các chi phí thăm khám và điều trị để có thể chủ động hơn trong quá trình chữa bệnh.

Như vậy, đối với câu hỏi bệnh trĩ thuộc khoa nào? Thì chắc hẳn bạn cũng đã tìm được câu trả lời qua những thông tin trên. Việc còn lại bạn cần làm là bạn hãy cẩn thận lựa chọn cho mình một cơ sở y khoa uy tín, chất lượng để thăm khám và điều trị bệnh an toàn, hiệu quả nhất.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hay có câu hỏi chưa tìm được lời giải đáp liên quan đến bệnh trĩ hãy gọi ngay đến số hotline….. để được nói chuyện với các bác sĩ chuyên khoa giải đáp những thắc mắc nhé.

Nguồn tham khảo: https://haumontructrang.com.vn/chua-benh-tri-o-dau-tot-nhat-ha-noi.html

11

No Responses

Write a response