Lưu ý điều gì khi chọn mua dây cáp mạng LAN?

Lựa tìm dây cáp mạng LAN lưu ý điều gì?

Ngày nay, mặc dù nhu cầu kết nối mạng Internet cho máy tính hoặc tạo mạng nội bộ LAN cho những siêu thị là tương đối cao tuy nhiên lúc sắm cáp LAN mà không ưa chuộng tới tính năng và chất lượng của cáp. Trên thực tế, mỗi loại cáp LAN phục vụ các nhu cầu hay vị trí lắp đặt khác nhau, và trường hợp cáp không đảm bảo chất lượng thì tốc độ truyền ác ôn liệu qua cáp này sẽ bị ảnh hưởng. Cộng khám phá lúc lựa sắm dây cáp mạng LAN cần quan tâm điều gì? Ngay sau đây nhé!
Về mặt cấu tạo thì có 2 dòng cáp: cáp đồng trục cứng, dòng cáp tiêu dùng trong truyền hình cáp , cáp xoắn – cáp mạng commscope AMP cat5e đôi mềm và thấp, dùng rất nhiều trong những mạng LAN ngày nay. Căn cứ vào các thông số bạn với thể biết được mục đích dùng và tính năng của cáp LAN.
Kết quả hình ảnh cho dây cáp mạng lan

Các thông số ghi trên vỏ cáp

Khi nhìn kỹ sợi cáp LAN, bạn sẽ thấy hơi đa dạng nhóm ký tự, mỗi nhóm ký tự tầm thường đặc trưng như : UTP là dòng cáp không sở hữu lớp chống nhiễu cho tín hiệu truyền dẫn, STP thì có lớp chống nhiễu. MPP hay CMP mang thể ghi kèm theo bí quyết thử nghiệm UL910 hay CSA FT16 là dòng cáp sử dụng để đi trên trần nhà.
MPR hoặc CMR mang thể ghi kèm UL1666 nhằm thể hiện cách thử nghiệm) có trên vỏ những loại cáp đi giữa những tầng.
Đối có việc truyền dữ liệu giữa các máy tính trong mạng LAN thì các nhóm ký tự ghi trên vỏ cáp ko sở hữu nhiều lạnh trị. Nhưng giả dụ sử dụng cap mạng để truyền tín hiệu hình ảnh lấy từ camera (webcam) đặt ở xa về máy tính lãnh đạo hay màn chiếu thì việc xem kỹ các nhóm ký tự trên vỏ cáp và chọn đúng loại cáp sẽ cho hình ảnh rõ ràng và ít bị nhiễu tín hiệu.

Tốc độ truyền dẫn của cáp mạng LAN

Đây là khía cạnh chính của cáp LAN trong việc phân chia loại cáp. Theo lịch sử phát triển cáp LAN, loại cáp LAN sở hữu tốc độ truyền dẫn cao nhất là hỗ trợ tốc độ truyền dẫn đến 1000 Mbps ,còn gọi là loại cáp hỗ trợ tốc độ giga-bit (Gbps) phục vụ những vật dụng mạng đời mới vốn dĩ hỗ trợ tốc độ Gbps. Bí quyết viết 1000 Mbps hay 1000 Mb/s là như nhau.
Trong những loại là những chiếc cáp sở hữu tốc độ rẻ hơn thì cáp mạng commscope AMP cat5e , cat5 có tốc độ truyền tải 100 Mbps là cái cáp mà chúng ta tầm thường dùng trong mạng LAN hay kết nối giữa modem ADSL sở hữu máy tính qua cổng RJ-45. Mặc dù cộng tốc độ 100 Mbps nhưng mẫu cáp mạng Cat5e hỗ trợ chế độ song công nên được xem là cái cáp cao cấp hơn Cat5 và rét của nó do vậy mà cũng tương đối cao, ít được sử dụng. Tuy nhiên dù là dòng cáp nào đi chăng nữa thì độ dài tối đa của cáp LAN xoắn đôi là 100 m.
Kết quả hình ảnh cho dây cáp mạng lan

Một số cách nhận biết cáp LAN đạt chất lượng

Cáp LAN đạt chất lượng truyền dẫn xoàng xĩnh mang các đặc điểm: Vỏ ngoại trừ láng mịn, tròn đều, màu sắc ko bị pha chế. Lớp nhựa bí quyết điện của mỗi sợi dây dẫn nhỏ bên trong sợi cáp cũng phải láng mịn, ko bị pha màu và ko lệch tâm.
không tính việc mua dòng cáp đảm bảo chất lượng để đạt tốc độ truyền dẫn tối đa, bạn cũng phải tậu loại cáp cho mạng LAN với vỏ ko kể là nhựa PE, cáp mạng commscope AMP cat5e , cáp mạng được bơm dầu bên trong hoặc với băng chống thấm nước để đi ngoài trời, thay vì tìm mẫu cáp mạng với vỏ ngoài tạo từ nhựa PVC sử dụng để lắp trong nhà. Còn giả dụ muốn mạng LAN đạt tốc độ Gbps, bạn buộc phải tậu mọi những đồ vật mạng liên quan chứ việc đổi từ cáp 100 Mbps lên 1000 MBps thôi là chưa đủ.
48

No Responses

Write a response