loại kết nối sợi quang để lựa chọn

Kết nối có thể xóa được thực hiện bởi các kết nối sợi. Do đó, các đầu nối sợi thường được sử dụng trong trường hợp cần có tính linh hoạt tại các điểm kết thúc khi tín hiệu quang được định tuyến.

Các ví dụ sẽ bao gồm các kết nối từ máy thu đến bím tóc thiết bị, hoặc kết thúc bình thường hoặc khi hệ thống kết nối lại. Các kết nối có thể điều chỉnh giúp dễ dàng đáp ứng các yêu cầu thay đổi của khách hàng bằng cách đơn giản hóa các điều chỉnh hệ thống.

Kết nối Ba Lan và Epox

Đầu nối kiểu Ba Lan và Epoxy ban đầu được sử dụng để chấm dứt và chúng vẫn đang được cài đặt rộng rãi. Các đầu nối này cung cấp một loạt các lựa chọn bao gồm SC, ST, LC, FC, SMA, D4, MT-RJ và MU. Một số ưu điểm của chúng được liệt kê dưới đây:

Độ chắc chắn – Khả năng chịu đựng mức độ căng thẳng môi trường và cơ học cao hơn

 • Kích thước cáp – Có thể được sử dụng cho các loại cáp có đường kính khác nhau, từ lớn đến nhỏ
 • Nhiều đầu nối – Có thể xử lý một và nhiều cáp (tối đa 24) trong một đầu nối

Đầu nối Epoxy Ba Lan và No-Epoxy hoặc Pre-Loaded

Ưu điểm chính của các đầu nối này là chúng dễ cài đặt. Điều này chuyển sang các cấp độ kỹ năng thấp hơn cần thiết để xử lý chúng. Những kết nối này có thể được chia thành hai loại:

 1. Kết nối không có epoxy
 2. Kết nối với epoxy tải sẵn

Fi ber được ổn định bằng cơ chế uốn bên trong và các đầu nối này có sẵn trong các kiểu SC, ST và FC.

Không Ba Lan và Không Epoxy

Thiết kế đơn giản và chi phí thấp là đặc điểm nổi bật của các đầu nối này. Do đó, chi phí đào tạo và lắp đặt được giảm đáng kể, trong khi phục hồi nhanh được kích hoạt.

Chúng có sẵn trong các kiểu đầu nối SC, ST, LC, FC và MT-RJ.

Nhiều đầu nối, cả tiêu chuẩn và độc quyền, được sử dụng trong lĩnh vực thiết bị viễn thông, đường dữ liệu, truyền hình và cáp và các lĩnh vực công nghiệp khác. Các kết nối được mô tả trong văn bản này là những kết nối đã được sử dụng rộng rãi nhất trong quá khứ, và nhiều người vẫn đang được sử dụng cho đến ngày nay. Các kết nối khác nhau có khả năng có ảnh hưởng lớn trong tương lai cũng được thảo luận.

 

Một số loại kết nối phổ biến được liệt kê dưới đây:

 1. Đầu nối Bionic
 2. Đầu nối tiêu chuẩn (SC)
 3. Đầu nối lõi Ferrule (FC)
 4. Đầu nối ST (ST)
 5. Đầu nối SMA
 6. Đầu nối Lucent (LC)
 7. Đầu nối cáp quang bằng nhựa
 8. Kết nối kết nối hệ thống doanh nghiệp (ESCON)
 9. Kết nối giao diện dữ liệu phân tán sợi (FDDI)
 10. Đầu nối Opti-Jack
 11. Đầu nối LX-5
 12. Kết nối ý chí
 13. Đầu nối MT-RJ
 14. Đầu nối MU
 15. Đầu nối MT
 16. Đầu nối E2000

 

Một mô tả ngắn gọn về các kết nối như sau:

 

 1. Kết nối Bionic – lỗi thời

 

 

Đầu nối Bionic đã lỗi thời là một trong những đầu nối đầu tiên được sử dụng trong các liên kết truyền thông sợi quang. Đầu nối này có thể được xác định dễ dàng bằng tay áo thon nhọn nối với đầu nối cáp quang. Đầu thu hẹp cho phép đặt tay áo trên đầu nối đúng cách. Kết nối được bảo mật bởi các vòng được hướng dẫn được cung cấp đầy đủ với các nắp. Những cái này trên ferrule và vặn vào ống tay áo có ren.

 


Hình 1: Đầu nối Bionic

 

 1. Đầu nối tiêu chuẩn (SC)

Đơn giản, chắc chắn và chi phí thấp, các đầu nối SC sử dụng đầu nối bằng gốm để cung cấp sự liên kết chính xác của SMF. Đầu nối SC đi kèm với một tab khóa cho phép thao tác bật / tắt.

Tại thời điểm viết lựa chọn phổ biến nhất cho các thiết bị như Bộ ghép kênh sợi quang , GPON và EPON ONU , Bộ chuyển đổi cáp quang và nhiều hơn nữa.

 


Hình 2: Đầu nối SC

 

 

 

Hình 3: Bộ chuyển đổi Gigabit Fiber Media của ADnet với cổng sợi đôi Chế độ đơn sử dụng đầu nối SC (loại UPC). 

 1. Đầu nối lõi Ferrule (FC)

Mặc dù đầu nối FC đã được sử dụng rộng rãi trong các mạng lưới quang cho đến cuối, việc sử dụng nó đang giảm dần. Đầu nối này sử dụng một thùng chứa có ren và một notch định vị vị trí để đạt được vị trí chính xác của SMF liên quan đến máy thu và nguồn quang. Khi đầu nối được lắp đặt, vị trí của nó được duy trì với độ chính xác hoàn toàn.
Đầu nối FC là lựa chọn khá phổ biến, ví dụ như trong Video qua Thiết bị truyền dẫn sợi quang .

 

 

Hình 4: AHD / TVI / CVI của ADnet qua bộ phát cổng 1 sợi quang với đầu nối FC. 

Hình 5: Đầu nối FC

 1. Đầu nối ST

Thiết kế lưỡi lê có khóa của đầu nối ST tương tự như đầu nối BNC (Bayonet Nut Connector hoặc Bayonet Neill-Concelman). Đầu nối được sử dụng rộng rãi cho MMF và SMF FOC và cực kỳ dễ sử dụng. Đầu nối ST được sản xuất thành hai phiên bản – ST và ST-II. Cả hai loại đều được khóa và tải lò xo, và sử dụng cơ chế đẩy vào và xoắn.

 

 

 

Hình 6: Đầu nối ST

Trong một số trường hợp, nếu cần loại cáp Multimode, một số khách hàng của chúng tôi đặt mua bộ chuyển đổi âm thanh qua cáp quang , với đầu nối ST:

 

 

 

 

 

Hình 6: Đầu nối ST trên  bộ chuyển đổi âm thanh qua cáp quang

26

No Responses

Write a response