Làm thế nào để mạng nhà bạn luôn nhanh nhất?

Do tính chất công việc hoặc lý do đơn giản là bạn muốn sóng mạng của nhà mình luôn đảm bảo chất lượng cao để bạn có thể tham gia các hoạt động như chơi game, lướt web. Facebook được nhanh chóng mà không bị lỗi thì cách nhỏ sau đây sẽ  giúp bạn thực hiện điều đó một cách dễ dàng nhất.

1.Sử dụng riêng cho mình một đường truyền

Thông thường nhiều gia đình sẽ rủ nhau dùng chung một đường truyền mạng nhằm giảm bớt chi phí. Tuy nhiên mỗi gia đình lại có rất nhiều người dùng đến mạng internet khiến cho đường truyền luôn trong tình trạng hoạt động quá tải. Nhất là vào thời điểm chiều về, khi hầu hết các thành viên trong mỗi gia đình sẽ nghỉ ngơi và lự. Bọn cho mình hình thức giải trí riêng trên chính chiếc điện thoại hoặc máy tính của mình. Nếu nhẹ nhàng là lướt Facebook thì còn tạm ổn,nhưng nhiều người lại lướt FB,đế chế, đột kích… Cho nên mạng thường xuyên tắc nghẽn đường truyền và gây nên tình trạng giật,lag mạng tạo cảm giác khó chịu tất nhiều cho ai sử dụng chúng.
Để loại bỏ tình trạng này thì cách tốt nhất chính là bạn hãy dùng riêng cho mình một đường truyền. Tuy có hơi tốn tiền chút xíu nhưng bạn lại được thoải mái, tự do dùng mạng nhanh như chớp.

2.Bảo toàn mật khẩu

Dù cho bạn chịu mất tiền nhiều để sở hữu một đường truyền mạng nhưng mật khẩu đăng nhập mạng của bạn lại.được nhiều người dùng thì cũng chẳng khác nào đi dùng chung với người khác.
Cho nên nếu đã xác định dùng mạng một cách ổn định thì nên giữ mật khẩu cho riêng mình. Với nhiều người mà nói thì họ cho rằng đây là một hành động ích kỷ. Thế nhưng điều này chỉ đúng khi người nhận là những người nghèo khó không đủ để chi trả phí dùng mạng, còn với những người có thu nhập đủ chi trả thì họ không nên dùng nhờ, đi xin khi họ có thể tự mua dịch vụ cho bản thân mình.

3.Không mở quá nhiều trang trong cùng một lúc

Hãy xác định trang mạng mà bạn sẽ dùng để bật chúng nên cho việc của mình. Còn với các trang mạng không liên quan hoặc chưa dùng tới thì tốt nhất bạn nên tắt chúng đi để bảo đảm đường truyền chỉ tập trung vào trang bạn đang sử dụng.

Ví dụ cụ thể: nếu bạn đang dùng Chrome, thì bạn chỉ mở duy nhất trang đó, không nên mở thêm một tab nào khác nữa. Như vậy đường truyền mạng của bạn không bị phân tán, bạn sẽ chơi tốt với đường truyền tốt.

Bạn cũng cần chú ý trong các khung giờ cao điểm, nhiều người dùng mạng bạn nên đợi chút xíu nếu như mạng chậm, không nên có đặt nhiều lệnh, mở nhiều tab khiến mạng càng chậm thêm.

42

No Responses

Write a response