Kiến thức về thiết bị âm thanh cho người mới

Bạn là người mới tìm hiểu lĩnh vực âm thanh hay là người chuyên nghiệp về âm thanh thì những  kiến thức về âm thanh với những thiết bị âm thanh như vang số karaoke gia đình, loa với đặc điểm dưới đây là rất cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu những kiến thức âm thanh cơ bản  nhất.

Công suất dàn âm thanh

Công suất là thông số ám chỉ sức khỏe của thiết bị đó, nếu dàn âm thanh đó có công suất càng lớn thì âm thanh từ loa phát ra càng to, tuy nhiên thực tế điều này chưa chắc đã đóng. Một thiết  bị có công suất khoảng 100W tại thương hiệu này thì ở thương hiệu khác chưa chắc đã là 100W. Với dàn loa đám cưới sử dụng là 100W thì âm thanh phát ra sẽ nhỏ hơn 100W do phải kết hợp với nhiều loa.

Công suất loa

Công suất loa tối đa được ghi ở mặt sau của thiết bị nhưng nhiều người cho rằng đây là công suất tối thiểu. Khi sử dụng amply kết nối với loa nếu lớn hơn vài W rất dễ làm hỏng loa. Dòng amply sử dụng có thể có công suất đạt tới 1000W vẫn kết nối dễ dàng với những dòng loa công suất thấp.

 

 

Kích thước loa

Thực tế cho thấy, loa có kích thước nhỏ cũng có hiệu năng giống như loa lớn. Các hệ thống loa gồm Subwoofer và các loa vệ tinh tí hon vẫn cho ra âm thanh tuyệt vời. Bạn đâu phải đầu tư những cặp loa tháp kích thướ c to lớn để nghe tốt hơn nếu không có nhu cầu. Nhưng, những cặp loa đặt kệ (bookshelf) được thiết kế hiệu quả, kết hợp vơí gia cuc day 4 kenh nhanh chóng sẽ luôn cung cấp âm thanh tốt hơn so với dàn loa Subwoofer đi kèm loa vệ tinh bé, thậm chí nếu như hệ thống loa Subwoofer có giá thành cao hơn.

 

 

Nơi đặt loa Subwoofer

Câu trả lời là Subwoofer có thể đặt bất kỳ vị trí nào. Âm thanh tần số thấp thường không dễ tập trung. Vì vậy, việc bố trí loa sub sát tường hay cách xa các loa chính thường không xảy ra vấn đề gì.

Bộ lọc nguồn điện

Cải thiện chất lượng âm thanh bằng cách loại bỏ những tạp âm, làm âm thanh khi phát ra sạch và trong hơn, là những tần số không AC 50Hz, từ những nguồn điện lưới.

Sử dụng phích cắm điện bình thường để giúp người dùng an toàn khi sử dụng, ngoài ra cũng tạo sự đồng đều với đồ đạc trong nhà.

Ngoài ra ở những bộ lọc điện hiện đại được sử dụng ngày nay còn được tích hợp thêm tính năng tích trữ năng lượng để đáp ứng kịp thời cho những hoàn cảnh tiêu thụ năng lượng tăng đột biến của amply ở những giai đoạn dồn dập của bản nhạc.

7

No Responses

Write a response