Cách Nhận Biết Mặt Đồng Hồ Sapphire Đơn Giản Nhất

Hiện nay trên thị trường đồng  hồ thế giới đại  đa số khách hàng đều  rất ưa chuộng những mẫu đồng hồ Sapphire? Vậy Kính Sapphire của mặt số đồng hồ là gì mà mọi người lại ưa thích đến vậy?

Chúng có ưu điểm gì nổi bật mà lại thu hút được hàng triệu người dùng đến vây? Và có cách nào để chúng ta có thể  nhận biết đồng hồ có mặt kính Sapphire.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để làm rõ hơn vấn đề này nhé.

Đồng hồ Sapphire là gì?

Đồng hồ Sapphire là đồng hồ có kính được làm từ Sapphire. Những chiếc đồng hồ này được mọi người săn đón hơn cả là nhờ vào  những đặc trưng nổi bật của loại kính này.

Vậy kính Sapphire là gì?

Kính Sapphire của đồng hồ đeo tay được chế tác làm từ tinh thể Sapphire có độ cứng tiếp cận gần giống với  kim cương. Bởi vậy, chúng có khả năng rất tốt  chống trầy xước gần như tuyệt đối.

Với ưu điểm này, thì Kính Sapphire chính là dấu hiệu của những chiếc đồng hồ vô cùng cao cấp và  chất lượng.”

Hình ảnh có liên quan

Kính Sapphire được biết là  loại kính chống trầy xước và hầu như bạn không thể phá vỡ , hơn nữa lại là loại kính vô cùng đặc biệt có khả năng chống ăn mòn rất cao.

Kính Sapphire được hình thành từ loại bột nhôm oxit (AL2O3) qua một quá trình nóng hóa học chảy để tạo thành những khối Sapphire vững chắc nhất .

Độ cứng của kính Sapphire rất là cao ở tận  thang mức 9, và nó chỉ có thể bị trầy xước khi bị va chạm với kim cương – một loại đá trong tự nhiên có độ cứng hơn Sapphire nhiều lần.

 Kính Sapphire Gồm 3 Loại?

Sapphire tráng mỏng:

Là loại kính sẽ thường được tráng một lớp mỏng sapphire. Đặc điểm của loại kính này là khá giòn, và dễ vở khi va chạm. Bởi bản chất của loại kính này chính là kính thường.

Khi sử dụng một thời gian sẽ dễ bị trầy. Bởi vì lớp kính sapphire trên bề mặt sẽ bị phai đi. Loại kính sapphire tráng mỏng này được sẽ  sử dụng cho những chiếc đồng hồ nhái rẻ tiền.

Sapphire tráng dày:

Loại kính này bản chất tương tự như loại kính sapphire tráng mỏng ở trên đã nói. Nhưng lớp sapphire trên bề mặt này sẽ  được làm dày hơn, nên thời gian sử dụng sẽ lâu hơn một tẹo.

Sapphire khối:

Đây là loại kính tốt cũng như chất lượng  nhất trong các loại kính sapphire, độ cứng của nó chỉ thua duy nhất mỗi kim cương.

Kính sapphire khối có khả năng chống trầy vô cùng tốt. Đặc biệt khi  bạn đưa ra ngoài ánh sáng mạnh thì sẽ thấy lấp lánh 7 màu vô cùng đẹp. Chỉ có đồng hồ chính hãng cao cấp mới được  lắp đặt   loại kính này.

Cách nhận biết đồng hồ sapphire

Để kiểm tra được xem đồng hồ của mình có phải kính Sapphire hay không thì Hoanghung.net chỉ bạn mẹo nhỏ này nhé: đầu tiên các bạn hãy nhỏ giọt nước lên mặt đồng hồ nếu giọt nước này  tụ lại một điểm trên mặt số đồng hồ.

Khi ta nghiêng thử mặt số đồng hồ thì giọt nước sẽ chảy xuống dưới . Khi chảy thì nước sẽ chảy hoàn toàn xuống bạn nên để ý. Lúc đó sẽ không còn nước dính trên mặt số đồng hồ thì đây là kính Sapphire.

Còn nếu như giọt nước bị lan tỏa và bị chảy lan ra hết mặt số đồng hồ thì đấy chắc chắn  là kính thường.

Nhưng nếu như giọt nước đứng nguyên tại chỗ, không bị chảy hoặc khóa chảy ra. Thì chắc chắn đây là mặt kính sapphire (hoặc mặt tráng sapphire) bạn có thể yên tâm.

Kết quả hình ảnh cho mặt kính sapphire

Vị trí ký hiệu của đồng hồ Sapphire

Đối với một số dòng loại hồ chính hãng cao cấp nếu là mặt kính Sapphire. Thì nhà sản xuất sẽ  đều ghi trên mặt số đồng hồ hoặc phía sau nắp đít của đồng hồ.

Tuy nhiên cũng có một số đồng hồ chính hãng cao cấp có mặt số là kính Sapphire. Nhưng nhà sản xuất lại không ghi trên sản phẩm bạn hãy chú ý .

Khi ta nhìn kỹ về mặt kính đồng hồ sẽ thấy nếu kính Sapphire sẽ trong và  rất sáng, mặt dù mặt kính Sapphire nguyên khối là  rất dày.

No Responses

Write a response