Cách Nhận Biết Mặt Đồng Hồ Sapphire Đơn Giản Nhất

..Hiện nay trên thị trường đồng  hồđại  đa số khách hàng rất ưa chuộng những mẫu đồng hồ Saphhire? Vậy Kính Sapphire của mặt số đồng hồ là gì?

Chúng có ưu điểm nào nổi bật mà thu hút hàng triệu người dùng đến vây? Và có cách nào để chúng ta nhận biết đồng hồ có mặt kính Sapphire.

Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để làm rõ hơn vấn đề này nhé.

Đồng hồ Sapphire là gì?

Đồng hồ Sapphire có kính được làm từ Sapphire. Những chiếc đồng hồ này được mọi người săn đón hơn cả nhờ những đặc trưng nổi bật của loại kính này.

Vậy kính Sapphire là gì?

Kính Sapphire của đồng hồ đeo tay được làm từ tinh thế Sapphire có độ cứng tiếp cận kim cương, bởi thế, chúng có khả năng chống trầy xước gần như tuyệt đối.

Với ưu điểm này, Kính Sapphire chính là dấu hiệu của những chiếc đồng hồ cao cấp chất lượng.”

Hình ảnh có liên quan

Kính Sapphire là loại kính chống trầy xước và hầu như không thể phá vỡ , là loại kính vô cùng đặc biệt có khả năng chống ăn mòn rất cao.

Kính Sapphire được hình thành từ bột nhôm oxit (AL2O3) qua một quá trình nóng chảy để tạo thành những khối Sapphire vững chắc .

Độ cứng của kính Sapphire rất cao ở thang mức 9, và nó chỉ có thể bị trầy xước khi va chạm với kim cương – một loại đá trong tự nhiên có độ cứng hơn Sapphire nhiều lần.

 Kính Sapphire Gồm 3 Loại?

Sapphire tráng mỏng:

Là loại kính thường được tráng một lớp mỏng sapphire. Đặc điểm của loại kính này là giòn, dễ vở khi va chạm. Bởi bản chất của loại kính này là kính thường.

Khi sử dụng một thời gian sẽ bị trầy. Bởi vì lớp kính sapphire trên bề mặt đã bị phai đi. Loại kính sapphire tráng mỏng này được sử dụng bởi những chiếc đồng hồ nhái rẻ tiền.

Sapphire tráng dày:

Loại kính này bản chất tương tự như loại kính sapphire tráng mỏng ở trên. Nhưng lớp sapphire trên bề mặt được làm dày hơn, nên thời gian sử dụng sẽ lâu hơn.

Sapphire khối:

Đây là loại kính tốt nhất trong các loại kính sapphire, độ cứng chỉ thua duy nhất mỗi kim cương.

Kính sapphire khối có khả năng chống trầy cực tốt. Đặc biệt nếu bạn đưa ra ngoài ánh sáng mạnh thì sẽ thấy lấp lánh 7 màu. Chỉ có đồng hồ chính hãng cao cấp mới lắp loại kính này.

Cách nhận biết đồng hồ sapphire

Để kiểm tra xem đồng hồ của các bạn có phải kính Sapphire hay không. Thì đầu tiên các bạn nhỏ giọt nước lên mặt đồng hồ nếu giọt nước tụ lại một điểm trên mặt số đồng hồ.

Khi ta nghiêng mặt số đồng hồ thì giọt nước sẽ chảy xuống dưới và khi chảy thì nước sẽ chảy hoàn toàn xuống. Chứ không còn nước dính trên mặt số đồng hồ thì đây là kính Sapphire.

Còn nếu như giọt nước bị lan tỏa và bị chảy lan ra mặt số đồng hồ thì đấy là kính thường.

Nhưng nếu giọt nước đứng nguyên tại chỗ, không bị chảy hoặc khóa chảy ra. Thì chắc chắn đây là mặt kính sapphire (hoặc mặt tráng sapphire).

Kết quả hình ảnh cho mặt kính sapphire

Vị trí ký hiệu của đồng hồ Sapphire

Đối với một số dòng hồ chính hãng cao cấp nếu là mặt kính Sapphire. Thì nhà sản xuất đều ghi trên mặt số đồng hồ hoặc phía sau nắp đít của đồng hồ.

Tuy nhiên một số đồng hồ chính hãng cao cấp có mặt số là kính Sapphire. Nhưng nhà sản xuất lại không ghi trên sản phẩm.

Khi ta nhìn kỹ về mặt kính đồng hồ ta sẽ thấy nếu kính Sapphire sẽ trong rất sáng mặt dù mặt kính Sapphire nguyên khối rất dày.

No Responses

Write a response