Dây cáp mạng loại tốt

Dây cáp mạng loại tốt. Không thể phủ nhận tầm quan trọng của dây cáp mạng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Bởi nhu cầu kết nối internet, tiếp cận thông tin đang ngày càng gia tăng không ngừng. Nếu thiếu đi thiết bị hữu dụng này thì khó có thể đảm bảo khả năng truyền dẫn thông tin, hình thành mạng lưới mạng hoàn chỉnh được.

Tìm hiểu về các loại cáp quang hiện nay

Hiện nay, dây cáp mạng có rất nhiều loại giúp cho người dùng có nhiều cơ hội lựa chọn. Nhưng chính sự đa dạng đó cũng khiến họ rất băn khoăn vì không biết dây cáp mạng loại nào tốt.

Bài viết này sẽ gỡ rối cho bạn. Để giúp bạn đi tìm loại dây cáp mạng tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất.

Trước hết hãy tìm hiểu dây cáp mạng là gì?

Dây cáp mạng là loại dây dẫn được thiết kế với các cặp dây xoắn có lõi kim loại hoặc hợp kim. Bao bọc bên ngoài là vỏ nhựa cách điện và lớp nhựa bên ngoài để bảo vệ các sợi bên trong. Dùng để dẫn truyền dữ liệu hệ thống mạng Ethernet, kết nối các thiết bị,…

Các loại dây cáp mạng tốt hiện nay

Dây cáp mạng hiện nay có rất nhiều loại như: CAT 5, CAT 5E, CAT 6 và CAT6A. Tuy nhiên, loại cáp được nhiều người dùng đánh giá cao và phổ biến hơn cả là cáp CAT 5E và CAT 6.

Vì chúng sở hữu những đặc điểm phù hợp với nhu cầu và kỳ vọng của đa số người tiêu dùng.

  • Dây cáp CAT 5E:
  • Được cấu tạo từ 4 cặp dây xoắn vào nhau. Các cặp này được bao bọc bằng vỏ nhựa PVC. Đáp ứng khả năng truyền tín hiệu cao và giảm độ nhiễu tín hiệu, bớt bức xạ khi nằm gần các thiết bị điện tử khác.
  • Thiết bị này được thiết kế băng thông lên đến 100Mhz. Cat 5e còn hỗ trợ ứng dụng Gigabit Ethernet, tốc độ truyền 1000Mbps.
  • Ngoài ra, giá thành của Cat 5e cũng khá rẻ mà chất lượng lại tốt. Nên có rất nhiều khách hàng lựa chọn loại dây cáp này để lắp đặt.

Dây cáp CAT 6:

  • Cat 6 là loại cáp được thiết kế cao cấp hơn nên mang lại hiệu suất cao hơn. Nó cũng được cấu tạo từ 4 cặp dây cáp xoắn vào nhau. Nhưng lại có thiết kế lõi chữ thập cross filler cô lập hoàn toàn với 4 cặp dây cáp. Có khả năng chống nhiễu tốt và truyền dữ liệu xa hơn.
  • Nhờ vậy mà Cat 6 có băng thông lên đến 250Mhz, hơn gấp đôi Cat 5e. Đồng thời có thể hỗ trợ ứng dụng 10 Gigabit Ethernet.
  • Giá thành của loại cáp này rất hợp lý. Cao hơn Cat 5e nhưng không đáng bao nhiêu. Và cũng không đắt đỏ như loại cáp Cat 6a, tốt nhưng rất đắt.

Dây cáp mạng loại tốt sẽ được hoanghung.net từ vấn. Có thể thấy rằng hai loại dây cáp CAT 5E và CAT 6 là lựa chọn lý tưởng nhất cho những người đang muốn tìm kiếm loại cáp mạng tốt mà giá cả phải chăng. Hi vọng rằng những thông tin trên đây đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về dây cáp mạng. Và đưa ra được quyết định sáng suốt nhất để sở hữu được loại dây cáp mạng tốt và phù hợp nhất.

7

No Responses

Write a response