Dây cáp mạng loại tốt nhất

Dây cáp mạng loại tốt nhất. Khi chọn mua dây cáp mạng, ai cũng mong muốn chọn được loại cáp tốt nhất. Nhưng điều đó lại không hề đơn giản vì ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại dây cáp mạng. Đối với người có nhiều kinh nghiệm về công nghệ thông tin thì điều này không quá khó, nhưng đối với những người bình thường thì đó là một bài toán hóc búa.

Những thông tin dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm loại dây cáp mạng tốt nhất.

Cáp mạng ngoài trời

Những tiêu chí cần quan tâm khi chọn mua dây cáp mạng

  • Kiểm tra chất liệu lõi dây cáp

Chất liệu lõi dây sẽ quyết định khả năng truyền tải của dây cáp. Chất liệu tốt nhất có thể kể đến là đồng. Sau đó là hợp kim CCA và cuối cùng là sắt. Giá thành các loại cáp sẽ tương ứng với chất lượng của lõi. Cáp có lõi đồng sẽ có giá cao hơn hợp kim. Và cáp có lõi sắt sẽ có giá rẻ nhất.

Kiểm tra kích thước lõi dây truyền tín hiệu

Khi đường kính lõi dây càng lớn thì khả năng truyền tải càng cao. Tiêu chuẩn dây cáp xoắn đôi, cáp mạng CAT 5 đường kính lõi phải đạt 0.51mm. Còn cáp CAT6, đường kính lõi đạt 0.57mm. Tuy nhiên, kích thước lõi dây lớn thì giá thành sẽ cao hơn.

  • Độ xoắn của các cặp dây

Dây cáp mạng sẽ có 4 cặp dây xoắn chặt với nhau. Các dây càng xoắn chặt nhiều vòng thì càng làm giảm tối đa nhiễu chéo gây ra.

  • Chú ý đến chất liệu của các thành phần khác

Khách hàng khi mua dây cáp mạng cũng cần quan tâm đến chất lượng của vỏ cáp, vỏ bọc lõi dây,… Để xem có đảm bảo độ bền, chắc dai hay không.

Loại dây cáp mạng loại nào tốt nhất hiện nay

Khi đã xác định được các đặc tính cần quan tâm, người dùng sẽ dễ dàng chọn mua hơn. Hiện nay, có bốn loại dây cáp mạng phổ biến là: Cat 5, cat 5e, cat 6, cat 6a. Trong đó loại Cat 5e và Cat6 là lựa chọn của rất nhiều khách hàng. Nhờ đáp ứng được tất cả các tiêu chí về chất lượng truyền, độ bền cũng như giá thành.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải cân nhắc đến thương hiệu của dây cáp. Nên chọn mua thiết bị của các thương hiệu nổi tiếng, được nhiều người đánh giá cao. Điển hình như: AMP, ADC Krone, Golden Link, Alantek,… Tránh mua những thương hiệu trôi nổi dễ mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

Dựa vào những thông tin trên đây của hoanghung.net, hi vọng bạn đã có được cho mình nhiều điều bổ ích để lựa chọn cho mình được loại cáp mạng ưng ý nhất.

 

25

No Responses

Write a response