Dây cáp mạng LAN bao nhiêu tiền 1 mét

Dây cáp mạng LAN bao nhiêu tiền 1 mét? Dây cáp mạng LAN là thiết bị không thể thiếu trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như ngày nay. Nó đóng một vai trò rất quan trọng trong việc kết nối các máy tính lại với nhau tạo nên hệ thống mạng hoàn chỉnh. Giúp con người có thể truy cập dữ liệu, chia sẻ tài nguyên với nhau.

Dây cáp mạng là loại dây rất phổ biến nhưng không phải ai cũng biết mức giá của nó. Liệu có phải tất cả các loại dây cáp mạng đều có giá thành giống nhau hay không? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây nhé!

Dây cáp mạng loại tốt nhất

Dây cáp mạng LAN bao nhiêu tiền 1 mét

Hiện nay có rất nhiều loại dây cáp mạng LAN. Mỗi loại sẽ có một đặc tính và độ bền khác nhau. Do đó mà kéo theo giá cả của dây cáp cũng sẽ khác nhau theo từng loại. Dưới đây là giá của một số loại dây cáp được nhiều khách hàng lựa chọn, bạn có thể tham khảo:

  • Giá dây mạng Golden Link Cat 5e khoảng 3.000 đồng/ mét

Loại cáp này có thương hiệu từ Đài Loan, có giá thành rẻ nhưng chất lượng lại khá tốt. Lõi dây cáp được làm bằng hợp kim, tốc độ lên đến 1000Mbps. Loại dây mạng này thường dùng cho các quán nét, các hộ gia đình dùng nhỏ lẻ,…

Giá dây cáp mạng UTP AMP Cat 5e từ 6.000-7.000 đồng/ mét

Loại cáp này khá to, vỏ dẻo dai, có độ bền cao và chắc chắn. Bạn có thể kéo được 100m mà vẫn đảm bảo khả năng truyền tải tốt, không bị lỗi mạng.

  • Giá dây cáp mạng xanh UTP AMP Cat6 từ 7.000-8.000 đồng/ mét

Vỏ loại cáp này là PVC, có màu xanh dương. Có thể chống nhiễu và có khả năng chịu lực cao. Lõi dây truyền làm bằng đồng nguyên chất, đường kính lõi khoảng 0.57mm. Dây cáp này rất dẻo và bền, có thể kéo trên 100m mà vẫn giữ được tín hiệu ban đầu.

Dây mạng Vinacap Cat5e có giá 8000 đồng/ mét

Dây cáp mạng Vinacap là loại dây có thương hiệu ở Việt Nam. Loại dây này có mức giá khá cao, nhưng chất lượng lại vô cùng tốt. Lõi dây bằng đồng, có kích thước to, đặc và nguyên chất. Lớp vỏ nhựa cáp dẻo dai, ôm sát và siêu bền.

Trên đây là mức giá của một số loại dây cáp điển hình và phổ biến nhất. Nhìn chung, chúng đều có giá thành dưới 10.000 đồng/ mét. Khách hàng có thể cân nhắc túi tiền để chọn mua loại cáp cho phù hợp.

Tuy nhiên, khách hàng cũng cần lưu ý vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cáp mạng hàng giả không rõ xuất xứ với mức giá chỉ 2.000 – 2.500 đồng/mét. Loại dây cáp này có chất lượng rất kém, lõi sợi nhỏ, có chất liệu bằng kim loại rẻ tiền đã được hoanghung.net phát hiện. Vỏ cáp lại làm từ nhựa tái chế, mỏng, giòn, nhanh hỏng. Không đáp ứng được độ bền cũng như tốc độ đường truyền. Vì vậy hãy lựa chọn nơi cung cấp uy tín để sở hữu thiết bị có chất lượng với giá tốt nhất nhé.

18

No Responses

Write a response