Dây cáp mạng dùng để làm gì

Cuộc sống hiện đại với sự bùng nổ internet rộng khắp đã mang lại lượng lớn nhu cầu sử dụng các thiết bị mạng. Trong đó dây cáp mạng là thiết bị cần thiết được sử dụng trong hầu hết các doanh nghiệp cũng như hộ gia đình, cá nhân. Bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn xem dây cáp mạng dùng để làm gì thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây.

Dây cáp mạng dùng để làm gì?

Là sản phẩm có nhiểu hình dạng khác nhau, nhiều chủng loại với giá thành phải chăng dễ dàng cho người dùng chọn lựa.

Dây cáp mạng là gì?

Dây cáp mạng là loại dây dẫn làm bằng hợp kim, kim loại phần lớn là cáp quang và cáp đồng. Bọc bên ngoài là vỏ nhựa để cách điện.

Kết quả hình ảnh cho Dây cáp mạng dùng để làm gì

Dây cáp mạng dùng trong việc truyền dẫn thông tin tín hiệu kết nối các máy tính cùng với nhau tạo nên một mạng lưới hoàn chỉnh.

Nhờ có dây cáp mà mạng có thể được kết nối tới thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại. Quyết định đường truyền có ổn định hay không.

Hiện nay có nhiều cách để kết nối mạng hiện đại khác nhưng sử dụng dây cáp vẫn được sử dụng khá nhiều. Thiết kế gọn nhẹ, vận chuyển và lắp đặt dễ dàng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Các loại dây cáp mạng

Thực tế có nhiều loại dây cáp mạng sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Dưới đây là một số loại dây cáp phổ thông được sử dụng nhiều nhất:

  • Dây cáp CAT5: khá phổ biến trên thị trường. Giá cả rẻ, thiết kế đạt chuẩn. Có thể có hoặc không sử dụng bọc kim loại bên ngoài bao quanh các sợi cáp. Tốc độ đường truyền lên đến 100Mbps. Sử dụng lõi đặc nhiều sợi bện bên trong lõi cáp có khả năng truyền tín hiệu rất tốt.
  • Dây cáp CAT 5E: có sự tương đồng với CAT 5. Tuy nhiên CAT 5E được sản xuất với tiêu chuẩn kỹ thuật kỹ lưỡng hơn, sử dụng hiệu quả tối ưu. Đồng thời giá cả cũng không chênh lệch quá nhiều. Do đó khá nhiều người đã lựa chọn sử dụng dây cáp CAT 5E. Với khả năng truyền tín hiều hơn 1000 Mbps. So với dây CAT 5 thì khả có khả năng giảm nhiễu tốt hơn.

Kết quả hình ảnh cho Dây cáp mạng dùng để làm gì

  • Dây cáp CAT 6: giúp truyền dữ liệu thông tin xa hơn, ổn định so với 2 loại trên. Cấu trúc chữ thập, vỏ nhựa bảo quanh dày dặn hơn có khả năng chống nhiễu. Thích hợp dùng trong nhiều điều kiện môi trường, thời tiết. Giá cả của loại dây cáp này cao hơn những loại trên. Người dùng không sử dụng CAT 6 nhiều vì không tận dụng hết các ưu điểm của cáp này.

Như vậy tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như điều kiện kinh tế mà bạ có thể chọn lựa loại dây cáp phù hợp. Bây giờ chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc dây cáp mạng dùng để làm gì!

26

No Responses

Write a response