Dây cáp mạng có nối được không

Dây cáp nhà bạn đột nhiên bị đứt không rõ nguyên do? Bạn đang phân vân không biết có nên sửa lại hay thay thế một dây mới. Dây cáp mạng có nối được không? Để tiết kiệm chi phí bạn hoàn toàn có thể nối dây mạng bị đứt. Hãy theo dõi cách làm dưới đây!

Liệu dây cáp mạng có nối được không?

Đột nhiên tại nhà bạn bị đứt dây mạng. Việc bỏ tiền ra để thay một đoạn dây mới khá là lãng phí. Nếu đoạn dây này dài thì còn phải bấm dây mạng mới tốn kém.

Cách nối dây cáp mạng

Việc nối dây cáp mạng đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và có kỹ thuật. Nếu không làm đúng cách đôi khi còn làm hỏng thêm.

Kết quả hình ảnh cho Dây cáp mạng có nối được không

Mua thêm mini switch để nối dây mạng

Khi dây mạng dài bạn có thể sử dụng các mini switch để nối dây mạng lại. Chi phí khá rẻ. Bạn chỉ cần bấm dây mạng tại 2 đầu bị đứt và nối lại với nhau bằng mini switch. Bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sau khi kết nối vẫn như ban đầu.

Sử dụng con rệp để nối dây mạng bị đứt

Đây cũng là cách đơn giản và hiệu quả để nối dây mạng bị đứt. Thông thường dân kỹ thuật sửa dây điện thoại, dây cáp truyền hình hay áp dụng cách này. Hạt rệp có kết nối thông suốt giữa 2 dây nối, khả năng dẫn điện chất lượng.

Cách thực hiện: cho 2 đầu dây màu giống nhau vào cùng 1 lỗ trên con rệp. Sau đó bấm lại. Chất lượng kết nối được đảm bảo nguyên vẹn như ban đầu nhờ có chất nhờn trong con rệp.

Lưu ý: cần phải cắm 2 đầu dây mạng thật sâu và chắc chắn tránh bị giật ra.

Kết quả hình ảnh cho Dây cáp mạng có nối được không

Nối dây mạng bằng cách hàn

  • Cần có sẵn que hàn hoặc các thiết bị tương tự để thực hiện.
  • Bóc lớp vỏ cả bên ngoài và trong dây cáp để lộ lõi đồng bên trong.
  • Tìm 2 đầu dây có màu giống nhau rồi dùng mối hàn lại với nhau. Thực hiện với các đầu dây đồng màu khác.
  • Cuối cùng dùng băng dính điện để dính các đầu hàn vào đảm bảo các mối hàn không bị ảnh hưởng.

Trên đây chúng tôi xin giới thiệu một số cách giúp nối dây mạng bị đứt. Có thể thấy tác động của môi trường, thời gian dùng lâu dây mạng dễ bị đứt. Bạn có thể sử dụng các cách trên để khắc phục. Ngoài ra có những trường hợp dây mạng bị đứt không thể nối lại được thì bạn có thể tận dụng dây điện thoại trong nhà để thay thế. Cần đảm bảo vệ sinh, bảo quản, kiểm tra thường xuyên nguồn dây để kịp thời sửa chữa chữa, thay thế.

No Responses

Write a response