dây cáp mạng bị đứt phải làm sao

  • Trường hợp dây mạng bị đứt bạn sẽ làm gì, bạn sẽ thay thế nó hay nghĩ cách sửa lại nó. Để tiết kiệm cũng như tránh lãng phí không cần thiết thì việc bạn nghĩ đến nối dây mạng bị đứt sẽ hiệu quả hơn hẳn. Theo dõi bài viết dưới đây để tự mình nối dây mạng bị đứt nhé.

Nếu dây mạng bị đứt mà chúng ta bỏ đoạn dây đó đi thay thế một đoạn dây mạng mới thì quá lãng phí. Hơn nữa nếu đoạn dây đó mà dài thì việc thay thế sẽ rất tốn kém, mình cũng không khuyến kích bạn làm theo cách này. Việc nối dây mạng sẽ rất khó nếu bạn không sành bởi nó đòi hỏi kỹ thật không có khi còn tệ hơn việc thay mới.
Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng bởi vì đâu phải chỉ có mỗi một cách duy nhất để nối dây mạng bị đứt mà có rất nhiều phương pháp thực hiện giúp bạn làm được điều đó, hãy cùng mình tìm hiểu 3 cách nối dây mạng bị đứt nhé.
Cách 1: Hàn dây mạng bị đứt
Biện pháp hiệu quả nhất là bạn hãy hàn dây mạng bị đứt, tuy nhiên cách này không phải ai cũng có đầy đủ dụng cụ để thư thực hiện, nhưng hãy cứ thử nếu bạn chuẩn bị được.
Bước 1: Bạn hãy bóc dây bọc cả trong lẫn ngoài sao cho lộ ra lõi dây đồng bên trong mỗi sợi dây mạng
Cap mang
Bước 2: Chuẩn bị 2 đầu dây có màu giống nhau đặt cạnh nhau, sau đó dùng mối hàn và tiến hành hàn lại như hình vẽ.
Han cap mang
Bước 3: Sau khi hàn xong bạn hãy sử dụng băng dính điện quấn lại đảm bảo các mối hàn không tiếp xúc vào nhau.
Cuon day cap mang
Cách 2: Nối dây bị đứt bằng mini Switch
Nếu dây mạng dài bị đứt mà bạn không có điều kiện để hàn thì có thể mua thêm mini switch để nối dây. Bạn chỉ cần bấm dây mạng lại cho cả 2 đầu bị đứt rùi nối chúng với nhau thông qua một mini switch. Chát lượng nối thông qua mini swtich tương đương như lúc chưa bị đứt mà lại tiết kiệm, hiệu quả.
noi caop mang bang mini switch
Cách 3: Sử dụng con rệp
Một cách khá hiệu quả mà lại đơn giản là sử dụng con rệp để nối các đầu đâu dây mạng bị đứt, Nguyên tắc hoạt động của con rệp khá đơn giản nên nó sẽ được sử dụng khá nhiều trong việc nối dây mạng hoặc dây điện thoại.
Bạn chỉ việc đặt 2 đầu dây mạng có màu.
giống nhau cho vào cùng một lỗ trên con rệp rùi bấm lại là xong. Như vậy kết nối kết nối lại thông suốt mà vẫn đảm bảo được chất lượng như ban đầu. Trong con rệp có một chất nhờn để dẫn điện từ 2 đầu dây mạng, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý khi cắm đầu dây thì cắm thật sâu, bấm chốt chặt để không bị tuột ra ngoài.
Noi cap mang bang rep
Trên đây là 3 cách nối dây mạng bị đứt đơn giản, hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng, việc đứt dây mạng là khó tránh khỏi do tác động môi trường, hay bị phá hoại do chuột nên bạn cần bảo vệ cũng như kiểm tra định kỳ tình trạng và có cách phòng tránh nhé.
66

No Responses

Write a response