Đau rát khi quan hệ tình dục

Đau rát khi quan hệ tình dục là một trong những tình trạng không phải hiếm gặp, ai cũng có thể gặp khi quan hệ tình dục. Và tình trạng này gây ra những ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt, chất lượng đời sống tình dục cũng như nguy cơ mắc các bệnh lý phụ khoa. Đau rát khi quan hệ có thể chị em đang bị viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Chia sẻ của chị Bùi Thị Tuyết L. (32 tuổi, Hoàng Hoa Thám) tôi gần đây thấy dịch âm đạo ra thường xuyên, liệt tục có bọt loãng. Tôi cũng chỉ nghĩ mình bị viêm nhiễm bởi lẽ tôi đã có một cháu được 2 tuổi rồi. Không chỉ thấy tình trang khí hư ra nhiều mà tôi còn cảm thấy khi quan hệ tình dục bị đau rát khó chịu, thậm chí còn thấy chảy chút máu nữa. Điều này khiến tôi cũng sợ hãi vì nó diễn ra trong thời gian dài, lúc này tôi mới dám đi khám. Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, các bác sĩ cho biết tôi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung 3cm và cần can thiệp nguyên nhân viêm bao quy đầu sưng tấy.

Không chỉ riêng chị Tuyết L. mà rất nhiều trường hợp chị em gặp phải tình trạng khó chịu, đau rát khi quan hệ tình dục nhưng họ lại chủ quan bỏ qua. Tình trạng này đôi khi chỉ là biểu hiện sinh lý của cơ thể, nhưng cũng có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý nguy hiểm, đặc biệt đó là nguy cơ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng lộ tuyến phát triển xâm lấn ra bên ngoài bề mặt cổ tử cung kết hợp với việc tiết dịch đều đặn ở cổ tử cung gây viêm.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ gây ra những bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày đối với người bệnh. Nhiều chị em chia sẻ rằng họ cảm thấy rất mất tự tin khi mà tình trạng khí hư ra nhiều một cách bất thường như vậy. Không chỉ vậy mà chất lượng đời sống tình dục của họ cũng bị ảnh hưởng do tình trạng khí hư và mùi hôi ở “vùng kín”.

Lộ tuyến khi bị biểu hiện viêm bao quy đầu, tuỳ thuộc từng mức độ viêm, mức độ của tổn thương mà mức độ ảnh hưởng của chúng đối với sức khoẻ cũng như sinh hoạt hằng ngày của chị em là khác nhau. Những chị em bị viêm lộ tuyến có nguy cơ suy giảm khả năng thụ thai. Bởi tình trạng viêm nhiễm, tiết dịch âm đạo có chứa các tác nhân gây hại sẽ cản trở tinh trùng và trứng gặp nhau.

Tuy hiếm gặp, nhưng tình trạng viêm lộ tuyến nặng, đặc biệt là không điều trị mà tái phát nhiều lần có thể có nguy cơ phát triển thành các tế bào tiền ung thư rất nguy hiểm.

Như vậy, biểu hiện đau rát khi quan hệ tình dục có thể là dấu hiệu của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Tuy nhiên để biết được chính xác cũng như điều trị cụ thể thì người bệnh cần đến trực tiếp cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị.

 

No Responses

Write a response