Có những loại dây nhảy quang nào? Những kiến thức cần biết khi sử dụng dây nhảy quang

Dây nhảy quang là một loại dây chuyên dụng được sử dụng trong tất cả hệ thống mạng viễn thông hiện nay. Chúng có đặc điểm gì và khi sử dụng cần chú ý những điều gì?

1. Dây nhảy quang là gì?

Dây nhảy quang là một loại dây không thể thiếu trong các hệ thống mạng viễn thông dùng để kết nối tín hiệu quang trọng. Hiểu một cách đơn giản dây nhảy quang là một loại dây được bấm sẵn 2 đầu sử dụng làm cầu nối, truyền tín hiệu giữa các thiết bị chuyển đổi tín hiệu trong các hệ thống mạng. Các đầu cắm này sẽ giống hoặc khác nhau tùy thuộc thiết bị mà bạn sử dụng.

Dây nhảy cáp quang có rất nhiều loại khác nhau, tuy nhiên có 2 loại được sử dụng phổ biến chính như: Dây nhảy singlemode và dây nhảy multimode.( Đây là dây nhảy OM2).
Ngoài ra, còn có dây nhảy quang OM3 và dây nhảy quang OM4. Tuy nhiên, 2 loại này ít được sử dụng bởi tính ứng dụng và giá thành.

2. Những tiêu chuẩn kỹ thuật cần biết với dây nhảy quang

Việc sử dụng dây nhảy cáp quang kém chất lượng làm ảnh hưởng đến đường truyền tín hiệu và nghiêm trọng hơn có thể khiến hệ thống không hoạt động. Vậykhi lựa chọn dây nhảy quang cần chú ý đến những yếu tố nào?

  • Độ suy hao đường truyền

Khi lựa chọn dây nhảy quang thói quen của một số khách hàng đều không để ý đến thông số của dây nhảy, đặc điểm nhận dạng cơ bản của dây singlemode ( màu vàng chanh) hay multimode ( màu cam), OM3 ( màu xanh),… dây nhảy loại 3m hay 5m hay bn mét và bước sóng hoạt động của từng dây. Phần lớn khách hàng đều bỏ qua độ suy hao và số lần cắm của dây nhảy quang. Những yếu tố này quyết định đến đường truyền của dây có tốt hay không. Nếu độ suy hao thấp thì tín hiệu đường truyền tốt và ngược lại. Độ suy hao tối đa cho phép của dây nhảy quang với 1 kết nối là >0.85Bb.

  • Số lần cắm rút của dây nhảy quang: Đây là một yếu tố chúng ta cần lưu ý. Hai đầu kết nối, điểm tiếp xúc của dây nhảy thường được làm bằng xứ có đường kính tiếp xúc khác nhau với 2 chuẩn UPC và APC. Do vậy, khi rút ra cắm lại nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến điểm tiếp xucsc và qua đó làm đường truyền bị ảnh hưởng trực tiếp.

Rất nhiều khách hàng có câu hỏi với chúng tôi rằng:” Đường kính dây lớn nhỏ không ảnh hưởng gì đến tốc độ đường truyền. Ba loại đường kính dây 0.9mm, 2.0mm, 3.9mm tuy khác nhau nhưng sợi quang bên trong của 3 loại này là như nhau.

Để có được những sản phẩm chất lượng tốt chúng ta cần tìm tới địa chỉ uy tín để có thể sở hữu sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi bạn sẽ có những kiến thức cơ bản về dây nhảy quang và biết cách lựa chọn sử dụng cho phù hợp.

4

No Responses

Write a response