Chọn ra cáp quang

Có nhiều loại cáp quang khác nhau. FiberCables.com dự trữ hàng trăm loại và chúng tôi có thể tùy chỉnh xây dựng hàng ngàn loại khác.

Số lượng tùy chọn tuyệt đối có thể áp đảo đối với những người không thường xuyên làm việc với cáp quang. Vì vậy, đây là một số câu hỏi phổ biến.

 

Bạn có cần cáp quang singlemode hoặc multimode?

Nếu bạn đã có cáp và bạn cần thêm cáp, bạn thường có thể nói loại cáp bằng màu của cáp. Cáp đơn mode thường có màu vàng. Cáp đa chế độ (62,5 micron hoặc 50 micron) thường có màu cam. Và cáp đa chế độ 10GB thường là nước.

Nếu bạn không biết màu sắc, bạn phải tìm một số loại tài liệu mô tả loại cáp bạn cần. Dưới đây là một số điều khoản và loại cáp họ thường được liên kết với.

  • OS1, OS2, 9 micron, 9 Thaym, 9/125 = Singlemode
  • OM1, 62,5 micron, 62,5 Sựm, 62,5 / 125 = Đa chế độ 62,5
  • OM2, 50 micron, 50, 50/125 = Đa chế độ 50
  • OM3, 10GB, 10gig, 50 micron, 50 hèm, 50/125 = 10GB Đa chế độ

Như bạn có thể thấy, nó có thể hơi khó hiểu vì cả 50 micron và 62,5 micron đều là đa chế độ và có màu cam. Điều này cũng khó hiểu vì cáp 50 micron cũng có thể là cáp aqua 10GB. Trong trường hợp không rõ ràng, bạn có thể phải tìm tài liệu cho phần cứng bạn đang sử dụng để tìm ra thứ bạn thực sự cần.

Các loại cáp khác nhau đều có điểm mạnh và điểm yếu. Cáp một chế độ thường được sử dụng để chạy cáp khoảng cách rất dài. Không có gì lạ khi sử dụng một đoạn cáp đơn chế độ 20KM. Nhưng, phần cứng để hỗ trợ cáp đơn chế độ thường đắt hơn.

Sợi đa chế độ không hoạt động trong khoảng cách xa như vậy, nhưng phần cứng cho nó thường rẻ hơn. Đa chế độ 62,5 và đa chế độ 50 thường được sử dụng với phần cứng truyền thông dựa trên LED. Đa chế độ 10GB, cũng là 50 micron, nhanh hơn các loại đa chế độ khác, chủ yếu là do nó được thiết kế để hoạt động với phần cứng truyền thông nhanh hơn, dựa trên laser.

 

Những gì kết nối bạn cần?

Có nhiều loại đầu nối cho cáp quang. Các kết nối phổ biến nhất cho khách hàng của chúng tôi là:

 

 Kết nối ảnh Sự miêu tả
FC Đây là một đầu nối FC (đơn giản).
LC Đây là hai đầu nối LC (song công) được giữ bằng một clip.
SC Đây là hai đầu nối SC (song công) được giữ bằng một clip.
ST Đây là một đầu nối ST (đơn giản).

 

Có nhiều loại cáp khác có sẵn. Chúng tôi tùy chỉnh xây dựng gần như bất kỳ cáp bạn cần.

 

Trả lại lỗ là gì?

Khi ánh sáng chiếu vào đầu cáp quang, một phần của nó có thể dội ngược về nguồn. Điều này được gọi là Phản xạ ngược và nó có thể gây ra một vài vấn đề khác nhau. Trả lại tổn thất là thuật ngữ về mức độ kết thúc của cáp bị cắt trên Back Reflection.

Bạn muốn càng nhiều lợi nhuận càng tốt.

 

Mất chèn là gì?

Khi ánh sáng đi ra khỏi cổng trên phần cứng của bạn vào cáp quang, một số phần bị mất trong quá trình chuyển đổi. Số tiền bị mất được gọi là Mất chèn.

Bạn muốn mất càng ít chèn càng tốt

 

Bạn có cần UPC không?

Hầu hết các khách hàng của chúng tôi chỉ đơn giản là tìm cách giảm thiểu tổn thất chèn và tối đa hóa tổn thất trở lại. Điều này có nghĩa là họ muốn càng nhiều ánh sáng càng tốt để đi qua sợi đến đích và càng ít ánh sáng càng tốt để trở lại nguồn của nó. Đối với hầu hết các ứng dụng, UPC sẽ cung cấp cho bạn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn cần Trả lại nhiều hơn UPC có thể cung cấp. Đó là khi bạn sử dụng APC. Nếu bạn có đầu nối màu xanh lá cây trên sợi hoặc thiết bị của mình, bạn có thể cần APC.

 

 

Bạn có cần APC không?

APC được thiết kế đặc biệt để tối đa hóa lợi nhuận. Các đầu APC thực sự được đánh bóng để có góc ~ 8 ° ở đầu sợi. Một đầu APC hầu như sẽ luôn có một đầu nối màu xanh lá cây để làm rõ rằng sợi là APC. Phần thực sự được đánh bóng đến một góc rất nhỏ đến mức bạn sẽ không thể nói nó bị góc cạnh khi nhìn vào nó.

Nếu bạn trộn APC và UPC, kết quả có thể là mất chèn rất lớn (có nghĩa là rất nhiều ánh sáng sẽ bị mất tại điểm bạn kết nối APC với UPC). Vì vậy, nếu bạn có một cổng trên thiết bị của mình chỉ định nó cần APC, bạn sẽ cần sử dụng cáp có đầu APC trên đó. Nếu bạn có một cáp có đầu nối màu xanh lá cây và bạn muốn gắn cáp bộ chuyển đổi vào đầu, bạn sẽ cần đảm bảo rằng đầu APC kết nối với nó.

 

Bạn có cần đơn giản, song công, hoặc nhiều hơn?

Cáp Simplex có một sợi cáp quang duy nhất và thường có một đầu nối ở mỗi đầu. Thiết bị truyền thông sợi quang thường gửi dữ liệu theo một hướng trên cáp. Vì vậy, đối với giao tiếp hai chiều, phần cứng thường sử dụng cáp song công.

Cáp đôi có hai cáp quang và nó thường có hai đầu nối ở mỗi đầu. Các đầu nối LC và SC có thể được nối với nhau bằng một clip cách nhau khoảng cách chính xác để cắm cả hai đầu nối vào thiết bị cùng một lúc. Nếu có thiết bị yêu cầu các đầu cắm được cắm gần nhau hoặc xa hơn, bạn chỉ cần tháo các clip.

Bạn cũng có thể nhận được cáp có nhiều sợi quang hơn trong đó.

 

Bạn cần áo khoác gì?

Cáp song công của chúng tôi thường có kiểu dây zip cơ bản trong đó hai sợi nằm trong áo khoác riêng và hai áo khoác đó được nối với nhau. Bạn cũng có thể có được cáp áo khoác tròn trong đó nhiều dây cáp được chạy bên trong một chiếc áo khoác tròn, thường có các chất tăng cường chạy qua nó.

Nếu bạn đang chạy cáp ngoài trời hoặc trong ống dẫn, nơi nó có thể tiếp xúc với độ ẩm, bạn sẽ cần cáp định mức ngoài trời.

Nếu cáp sẽ bị lạm dụng theo bất kỳ cách nào, bao gồm cả việc chạy dọc theo mặt đất nơi nó có thể bị dẫm lên hoặc được sử dụng theo cách mà nó sẽ được tháo ra và quấn lại nhiều lần, có thể cần phải có cáp bọc thép.

Nếu bạn muốn một dây cáp có thể chạy qua một chiếc xe tăng, chỉ cần đề cập đến nó, chúng tôi có một cái gì đó có thể xử lý xe tăng.

Nếu cáp ở trong một không gian toàn thể, bạn có thể cần một cáp được xếp hạng toàn thể. Hội nghị toàn thể là một không gian trên nhiều phòng. Ví dụ, trong các tòa nhà văn phòng, không có gì lạ khi các bức tường của các phòng chỉ tăng lên cao như trần thả. Nếu bạn ngẩng đầu lên trên trần nhà, bạn sẽ nhìn thấy nhiều bức tường và thấy trần nhà của nhiều phòng. Khu vực đó là một khu vực toàn thể nơi nhiều phòng chia sẻ một không gian trên không chung. Các quy tắc sử dụng hội nghị khác nhau dựa trên mã xây dựng địa phương.

 

Bạn cần bao nhiêu?

Đây là một câu hỏi khá đơn giản, nhưng nếu bạn cần cáp nhanh, có thể rất hữu ích để biết ảnh hưởng của chiều dài đối với cáp quang. Cáp đa chế độ 10GB sẽ làm tối đa 10GB / giây lên tới 330M. Nhưng, nếu bạn cần cáp 20M 50 micron có thể làm 10GB / giây thì bạn có thể thường xuyên sử dụng cáp Multi-mode 50 có sẵn để thay thế. Dưới đây là biểu đồ nhanh để hiển thị băng thông so với tốc độ:

 

Loại sợi 100Mb 1Gb 10Gb 40Gb
OM1 – Đa chế độ 62,5 lên đến 2000M lên tới 275M lên đến 30 triệu
OM2 – Đa chế độ 50 lên đến 2000M lên tới 550M lên đến 80 triệu
OM3 – 10GB Đa chế độ lên đến 2000M lên tới 550M lên tới 330M lên tới 100 triệu

 

Khi nào bạn cần nó?

Ở đây tại FiberCables.com, chúng tôi cung cấp rất nhiều cáp quang. Nhưng nếu bạn đang đặt một đơn đặt hàng lớn cho chất xơ và bạn có thể đặt nó 3-4 tuần trước hạn chót để có nó, chúng tôi có nhiều chỗ hơn để phù hợp với ngân sách của bạn. Hãy cho chúng tôi nhiều thời gian hơn và chúng tôi thường có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn.

20

No Responses

Write a response