Chiêm ngưỡng tượng Phật đôi cao nhất Việt Nam

Có lẽ đối với mọi người, Quy Nhơn đã quá quen thuộc và không còn xa lạ với bất kỳ một ai, những khung cảnh lãng mạn và thơ mộng đang tô vẽ lên một bức tranh rực rỡ ở nơi đây ngày càng tươi đẹp và cuốn hút, điều này rất dễ dàng nhận ra khi du khách ghé thăm bất kỳ một địa danh nào dù chỉ là nhỏ bé nhất ở Quy Nhơn.

Có một thiên đương mang tên Maldives nằm cạnh địa điểm Kỳ Co, du khách nào đã từng đi qua nơi này chắc hẳn sẽ nhận ra khung cảnh của một bức tượng phật đôi cao lớn đang đứng hiên ngang ở cạnh bãi biển, đó chính là Tịnh Xã Ngọc Hòa một địa điểm cực kỳ thú vị cho du khách đến tham quan và khám phá.

Đối với những người dân Quy Nhơn, tĩnh xã là nơi đã quá quen thuộc với họ, những ý nghĩa ẩn chứa bên trong bức tượng phật còn đang là một dấu hỏi lớn tuy nhiên trong mắt tất cả mọi người thì nơi này được coi là một niềm tự hào, niềm hãnh diện đối với họ.

Với quy mô cao lớn và rất trang nghiêm, bức tượng phật được xây dựng theo tổng thể thiết kế chiều cao là 30m, hai mặt của bức tượng được xoay về hai hướng Nam Bắc. Hướng Bắc là tượng phật Quan Thế Âm Nam Hải phù hộ cho biển bạc, Hướng Nam là Quan Thế Âm Kiết Tường phù trợ cho rừng vàng, có lẽ với niềm tin và văn hóa phương đông đang thôi thúc những người dân phật tử ở khắp nơi tới đây để cùng cúng bái và chiêm ngưỡng bức tượng phật đã tạo nên động lực to lớn cho những người dân nơi đây để ngày càng đáp ứng được nhu cầu đông đáo của du khách, những lời cầu nguyện luôn kèm theo một mong muốn cho gia đình và người thân của họ được may mắn và bình an, có lẽ người ta sẽ tin rằng khi đến thăm nơi này sẽ mang lại may mắn đến với họ.

Vì là nằm ở một đỉnh núi cao, hướng ra biển lớn nên du khách ngồi trên thuyền cũng có thể dễ dàng nhận ra bức tượng phật ở nơi đây, những khung cảnh bình yên ở tại bãi biển đang làm thao thức những ai muốn đến nơi này, các cơn sóng trên mặt biển cùng những âm thanh rộn ràng sẽ làm xoa dịu tâm hồn khô cứng của các du khách khi chiêm ngưỡng khung cảnh biển ở tại tịnh xã nơi đây.

Bước vào bên trong khuôn viên của tịnh xã là một khung cảnh rất tôn nghiêm và tĩnh lặng, khác hẳn với khung cảnh rộn ràng đầy thơ mộng trước đó mà du khách từng cảm nhận ở trên bãi biển, những nét chân thực và bình yên bên trong sẽ làm du khách cảm thấy tâm hồn như được gột rửa và thay vào đó là cảm giác yên bình dễ chịu. Có lẽ đó sẽ là một nơi nghỉ ngơi lý tưởng cho những ai đang cần tìm kiếm nơi bình yên cho tâm hồn của mỗi người.

3

No Responses

Write a response