Cách bấm dây cáp mạng chuẩn chỉ với vài bước đơn giản

Để máy tính của chúng ta có thể kết nối mạng internet, bạn cần phải có đường truyền hoặc là mạng dây. Và khi sử dụng, nếu bạn muốn mạng ổn định, không bị lỗi thì chúng ta cần phải học cách bấm dây cáp mạng chuẩn. Công việc này không hề quá khó, chỉ cần chúng ta chịu khó dành vài phút tìm hiểu là bạn có thể sử dụng mạng ngon ơ rồi.

Chuẩn bị

Chuẩn bị

Bất kỳ việc gì cũng vậy, trước khi làm bạn cần dành phải dành thời gian để chuẩn bị các dụng cụ giúp cho chúng ta thực hiện quá trình này dễ dàng và thuận lợi hoen. Để có thế bấm dây cáp mạng những thứ bạn cần chuẩn bị là:

  • Kìm dành riêng cho việc bấm dây cáp mạng- loại RJ45. Chúng ta phải chọn đúng kìm chuyên dụng thì mới có thể không làm hỏng dây cáp. Đừng vì tiếc tiền hay tiện đâu dùng đấy mà sử dụng kìm dân dụng nhé.
  • Dao cắt chuyên dụng. Cũng tương tự như kìm, bạn cần phải chọn đúng loại dao và chúng ta có thể mua dụng cụ này tại các địa chỉ bán dây cáp mạng,…
  • Hạt bấm mạng loại RJ45. Đây là hạt bấm chuyên dụng phổ biến nhất hiện nay
  • Cáp mạng phù hợp với dây mạng đang sử dụng. Giá thành của loại dây này không quá cao, chỉ 5k/ m mà thôi.

Thực hiện

Thực hiện

Bước 1:

Sử dụng dao chuyên dụng cắt bỏ phần vỏ dây mạng phía ngoài- phần vỏ bảo vệ các lõi mạng. Chúng ta thực hiện thật nhẹ tay và cẩn thận để không làm đứt các sợi dây mạng bên trong. Sau khi cắt bỏ phần vỏ, chúng ta sẽ thấy 8 sợi dây phía trong có 4 màu vàng, đỏ, xanh dương và trắng, hãy tẽ chúng ra thành từng màu riêng biệt.

Bước 2:

Để cho quá trình lắp hạt bấm RJ45 thuận lợi thì sau khi tẽ các sợi dây ra chúng ta nên sử dụng kìm chuyên dụng bấm bớt các sợi dây sao cho độ dài chỉ khoảng 1,5 cm. Đồng thời chúng ta nên bấm thật bằng để việc lắp đặt hạt bấm dễ dàng hơn.

Bước 3:

Đưa từ từ các sợi dây vào phía trong hạt bấm RJ45 rồi dùng kìm để cố định dây mạng. Sau khi thực hiện xong bạn nên test thử bằng cắm vào máy tính hay modem wifi để xem có kết nối mạng hay không. Lưu ý là bạn nên cắm chặt hạt bấm vào các kết nối để các đầu nối có sự tiếp xúc chắc chắn với nhau.

Trên đây là cách bấm dây cáp mạng chuẩn cho tất cả mọi người tham khảo để khắc phục tình trạng lỗi mạng, mạng chập chờn. Chỉ với 3 bước đơn giản ai cũng thực hiện được này từ ngày hôm nay chúng ta sẽ nói tạm biệt tình trạng lỗi mạng vĩnh viễn.

46

No Responses

Write a response