các loại đầu nối cáp quang

 1. Đầu nối SMA

Đầu nối SMA lỗi thời là tiền thân của đầu nối ST mà chúng ta đã thảo luận ở trên .. Đầu nối này cuối cùng đã được thay thế bằng ST, và sau đó là đầu nối SC.

 

 

 

 

 

 

Hình 7: Đầu nối SMA

 1. Đầu nối Lucent (LC)

Đầu nối Lucent, đôi khi được gọi là Đầu nối nhỏ, là một yếu tố hình thức nhỏ FOC sử dụng ống sắt 1,25 mm. Có 3 loại đầu nối LC khác nhau:

 • Chế độ đơn AP APC
 • UPC LC đơn chế độ
 • UPC LC đa chế độ

Nếu bạn đã sử dụng bất kỳ mô-đun SFP nào, bạn chắc chắn đã thấy trình kết nối này.

 

 

 

Hình 8: Đầu nối LC

Đầu nối LC luôn có mặt trên SFP và nếu một số thiết bị sử dụng SFP làm máy phát, ví dụ như USB của chúng tôi qua các máy phát sợi , thì bạn có thể dễ dàng nhận ra:

 

Hình 8: Đầu nối LC trên USB qua Bộ phát sợi quang được đặt từ mạng AD

 1. Đầu nối cáp quang bằng nhựa

Có tương đối ít kết nối nhựa có sẵn khi so sánh với sợi thủy tinh. Những đầu nối này rẻ hơn và được thiết kế chủ yếu để dễ dàng sử dụng. Tùy chọn đánh bóng và epoxy thường không có sẵn cho các đầu nối nhựa.

Đầu nối nhựa FOC có sẵn trong cả thiết kế tiêu chuẩn và độc quyền. Mặc dù các đầu nối SMA hoặc ST được thiết kế chủ yếu để sử dụng với kính, nhưng chúng cũng có thể được sử dụng với FOC bằng nhựa.

 

 

Hình 9: Các đầu nối POF

 1. Kết nối kết nối hệ thống doanh nghiệp (ESCON)

 

Các đầu nối ESCON được IBM phát triển để kết nối các thiết bị lưu trữ ngoại vi, bao gồm cả các ổ băng từ, đến các máy tính lớn của chúng. ESCON là giao diện nối tiếp bán song công sử dụng FOC.

 

 

 

 

Hình 10: Đầu nối ESCON

 1. Kết nối giao diện dữ liệu phân tán sợi (FDDI)

FDDI cung cấp truyền dữ liệu với tốc độ 100 Mbps trong mạng cục bộ mã thông báo vòng kép trong phạm vi 200 km. Đầu nối FDDI kết nối các thiết bị mạng với phích cắm trên tường. Đầu nối chứa một ống sắt 2,5mm có thể ghép vào đầu nối ST và SC bằng cách sử dụng bộ điều hợp.

 

 

Hình 11: Các đầu nối FDDI

 1. Opti-Jack

Đầu nối song công Opti-Jack giống với đầu nối RJ-45 phổ quát. Gói chứa hai ferrules loại ST và là một đầu nối cắm và cắm (nữ / nam) chắc chắn.

Hình 11: Đầu nối Opti-Jack

 1. Đầu nối LX-5

LX-5 cung cấp mật độ cao, hiệu suất cao và kết nối đáng tin cậy. Đầu nối này sử dụng công nghệ màn trập kim loại tự động trong gói hệ số dạng nhỏ được chuẩn hóa với ống kính 1,25 mm. Các đầu nối này được thiết kế để sử dụng trong các ứng dụng CATV cũng như trong hiệu suất cao hiện đại ngày nay

 

mạng viễn thông. LX-5 đạt được mật độ đóng gói cao vì yếu tố hình thức nhỏ, trong khi màn trập kim loại tự động mang lại sự an toàn và hiệu suất cao. Ở mức 0,1 db, tổn thất chèn của đầu nối này là một trong những mức thấp nhất trên thị trường.

 

 

 

 

Hình 12: Đầu nối LX-5

 

 1. Kết nối ý chí

Trình kết nối Volition là duy nhất ở chỗ nó sử dụng một ferrule. Đầu nối song công cắm và giắc cắm này sử dụng rãnh hình chữ “V” để căn chỉnh các sợi.

 

 

 

 

Hình 13: Đầu nối Volition

 1. Đầu nối MT-RJ

Đầu nối song song ferrule polymer ferrule bao gồm căn chỉnh. Nó có sẵn trong các kết nối nữ / nam hoặc định dạng cắm và giắc cắm.

 

 

 

 

Hình 14: Đầu nối MT-RJ

 

 1. Đầu nối MU

Kết nối MU có dấu chân giảm và là kết nối thế hệ mới được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng dày đặc. Đầu nối là hình vuông và sử dụng cơ chế giao phối đẩy-kéo. Các biến thể khác nhau của kết nối này được liệt kê dưới đây:

 • Chế độ đơn APC
 • UPC đơn chế độ
 • UPC đa chế độ

Đầu nối này được sử dụng cho SONET , SDH , LAN, WDM, CATV cũng như các ứng dụng ATM.

 

 

 

 

 

Hình 15: Đầu nối MU

 1. Đầu nối MT

Đầu nối MT là cáp băng có các đầu nối 12 fi ber. Chúng được sử dụng cho các nhà máy lắp ráp cáp kết thúc và hệ thống cáp.

 

 

 

 

Hình 16: Đầu nối MT

 1. Đầu nối E2000

Các mạng viễn thông hiện đại ngày càng sử dụng các đầu nối E2000. Việc bao gồm một màn trập tải lò xo tích hợp là một tính năng độc đáo của kết nối này. Nó bảo vệ ferrule khỏi bụi bẩn, bụi bẩn và trầy xước. Vì đầu nối này sử dụng ferrule gốm monobloc, các vấn đề liên quan đến hệ số mở rộng khác nhau được loại bỏ. E2000 là một đầu nối khóa kéo kéo chốt. E2000 được đăng ký thương hiệu bởi Diamond SA, có trụ sở tại Losone Thụy Sĩ.

 

Kết nối này có sẵn trong các biến thể sau đây:

 • Chế độ đơn APC
 • UPC đơn chế độ
 • UPC đa chế độ

 

Những ưu điểm chính của đầu nối này là sự an toàn được nâng cao và hiệu suất cao do cơ chế màn trập và ferrule monobloc. Đầu nối E2000 hỗ trợ khóa màu và mức giảm trở lại 0,1 db là một trong những mức thấp nhất trong ngành. Đầu nối này được sử dụng trong các ứng dụng băng thông rộng, mạng viễn thông, LAN (Cáp quang [FITL], CATV cáp quang, Cáp quang [FTTD], Cáp quang tại nhà [FTTH] và dữ liệu Mạng.

 

 

 

Hình 17: Đầu nối E2000

 

26

No Responses

Write a response