Bật mí một vài địa điểm du lịch hấp dẫn của Quy Nhơn


Hải đăng Cù Lao Xanh

Ngọn hải đăng này lọt top 5 hải đăng trên 100 tuổi nổi tiếng, nó sừng sững hiên ngang như một biểu tượng đẹp của tinh thần người dân nơi đây. Họ quanh năm sống cùng sóng với gió, với biển khơi. Qua bao thăng trầm của lịch sử dân tộc, hải đăng Cù Lao Xanh vẫn luôn sáng đèn giúp cho tàu thuyền đánh bắt trên biển Bình ĐỊnh và khu vực biển lân cận định vị vị trí. Chính vì vậy, ngọn hải đăng này được gọi là đôi mắt thần của biển.

Làng chài Bãi Xép

Nơi đây vinh dự được trang Business Insider vinh danh trong số những địa điểm hòn ngọc bí ẩn của châu Á. Làng chài Bãi Xép hấp dẫn du khách với nét đẹp thanh bình của 1 làng chài truyền thống, chẳng có sự ầm ĩ của xe cộ cũng chẳng có sự ồn ào của các khu du lịch biển khác. Nếu như các bạn đến với Bãi Xép vào thời gian này, hãy tận hưởng nó nhé, vì nó chưa hề bị công nghiệp can thiệp quá nhiều mà vẫn hoang sơ bí ẩn.

Chùa Thập Tháp

Đây là một trong số các trung tâm Phật giáo nổi tiếng của miền Trung, nằm trên địa phận thị xã An Nhơn, Bình ĐỊnh. Ngôi chùa này nổi tiếng nhờ có kiến trúc cổ kính rất bề thế và có cả những giá trị lịch sử văn hóa đặc sắc. Chùa Thập Tháp là địa chỉ du lịch tâm linh dành cho những ai muốn có tâm hồn thanh tịnh.

Nhà thờ Chánh tòa Quy Nhơn

Cũng là một địa điểm du lịch tâm linh nữa ở Quy Nhơn. Nhà thờ chính tòa Quy Nhơn nằm tại số 122 đường Trần Hưng Đạo, thuộc Thành phố Quy Nhơn. Nơi này có khuôn viên khá rộng và có trồng nhiều cây xanh. Với vị trí nằm ở đối diện đường lê Thánh Tôn nên du khách có thể nhìn thấy ngôi thánh đường này từ đầu đường Nguyễn Huệ. Đây cũng là nơi thường được chọn để truyền chức cho các linh mục.

Bãi biển Vầng trăng khuyết

Đây chính là bãi biển chính của Quy Nhơn, nổi tiếng với hình dáng vầng trăng khuyết độc đáo và cồn cát trải dài 5kmtừ Ghềnh Ráng đến mũi Tấn. Thời gian gần đây, bãi biển này đang được nâng cấp cơ sở hạ tầng và làm sạch khiến cho du khách kéo đến đây ngày càng đông. Đây cũng là một trong số các địa điểm du lịch được yêu thích nhất ở khu vực miền Trung –Nam.

Kì Co

Nằm cách Quy Nhơn tầm 25km về hứng đông bắc, Kỳ Co là một một địa điểm rất thú vị vì có một mặt giáp biển và 3 mặt còn lại đều là đồi núi. Đây cũng được coi là đệ nhất thiên đường của NHơn Lý. Nguyên nhân là vì nó có một bờ biển nông và rất lặng sóng. Nét đẹp của Kì Co có sự hài hòa của nước biển trong xanh, màu cát vàng và những ghềnh đá hùng vĩ.

Xem thêm:

Rung rinh trước “TOP” 6 khách sạn Vũng Tàu giá rẻ gần biển

Du lịch thành phố biển tìm đến bãi tắm Paradise Vũng Tàu

Du lịch Vũng Tàu khám phá bãi Trước – Điểm du lịch không thể “bỏ sót”

2

No Responses

Write a response