Bật mí một số điều giúp mạng nhà bạn chạy nhanh, không bị gián đoạn

Đã bao nhiêu lần bạn đang buôn chuyện với bạn bè hay làm việc online quan trọng mà mạng bị gián đoạn. Điều đó làm bạn rất bực mình, khó chịu? Bởi bạn cần biết cách để giữ mạng nhà bạn nhanh và không bị gián đoạn. Hãy tham khảo ngay những bật mí sau đây nhé.

Tín hiệu mạng ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, công việc của bạn? Ai cũng muốn mạng nhà mình mạnh để thực hiện các công việc online hoặc xem phim, chơi game một cách trơn tru không bị ngắt. Bởi vậy để các cuộc online không bị lỗi mạng thì bạn có thể sử dụng những cách dễ dàng này sẽ khiến mạng mạnh hơn:

Dùng 1 đường truyền

Đường truyền riêng rẽ sẽ giúp bạn sử dụng mạng mạnh hơn. Thay vì dùng chung mạng với các nhà khác sẽ khiến mạng bị yếu đi. Sử dụng chung sẽ giúp bạn bớt chi phí nhưng cũng đồng nghĩa với việc đường truyền sẽ bị quá tải. Trong những giờ cao điểm, mọi người cùng có thời gian rảnh, cùng truy cập online để giải trí hoặc làm việc thì bị nghẽn mạng là điều rất dễ xảy đến. Nếu bạn dùng riêng mạng sẽ giúp giảm bớt tình trạng mạng yếu, khó truy cập. Tuy nhiên, trong trường hợp mạng bị ảnh hưởng do yếu tố khách hàng như đường dây tổng bị ảnh hưởng sẽ khiến toàn bộ hệ thống cũng chịu liên đới theo. 

Bảo mật tài khoản đăng nhập mạng

Đây là điều mà chắc chắn rất nhiều người sẽ làm để giúp mạng của gia đình bạn riêng tư hơn. Điều này cũng giúp bạn truy cập mạng tốt hơn, nhanh hơn. Nếu mạng của bạn không ổn định hoặc hay bị nghẽn thì lựa chọn đặt mật khẩu cho mạng của mình giúp bạn có thể truy cập nhanh chóng hơn.

Mở các tab thực sự cần thiết khi online

Nếu bạn mở quá nhiều tab thì việc sử dụng mạng để tải dữ liệu và duy trì dữ liệu cũng sẽ khiến tốc độ truy cập mạng của bạn chậm lại. Bạn chỉ nên sử dụng tab nào thực sự cần thiết để giúp giữ đường truyền mạng tập trung tải dữ liệu trang đó thôi. Nhờ vậy, sẽ giúp mạng của bạn hoạt động ổn định, trơn tru hơn, tốc độ load trang cũng tốt hơn. Trong các giờ cao điểm, bạn không nên đặt nhiều lệnh hay mở nhiều tab, điều đó chỉ khiến mạng của bạn chậm hơn mà thôi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng trình duyệt web khác nhanh hơn và hiệu quả hơn. Đồng thời, bạn nên xóa lịch sử bộ nhớ cũ đi cùng sẽ giúp bạn đỡ bị quá tải khi dùng mạng. Để giúp máy tính, điện thoại truy cập dễ dàng hơn, bạn cần thường xuyên dọn dẹp máy, diệt virus nếu cần thiết.

Với những cách vô cùng đơn giản mà hiệu quả trên sẽ giúp đường truyền mạng nhanh và ổn định hơn. Chúc các bạn có thể sử dụng mạng hiệu quả và thuận lợi hơn.

11

No Responses

Write a response